Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 21.000 ha lúa bị sâu đục thân

Hơn 21.000 ha lúa bị sâu đục thân
Publish date: Friday. September 25th, 2015

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch hại lúa tại huyện An Lão

Đây là vụ mùa mà sâu đục thân hoành hành mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây (từ năm 2010) tại Hải Phòng.

Các địa phương, đơn vị liên quan đang tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu đục thân, bảo vệ lúa vụ mùa, phân công cán bộ kỹ thuật bám sát cơ sở, trực tiếp hướng dẫn nông dân. Ngành nông nghiệp khuyến khích nông dân sử dụng biện pháp thủ công là ngắt ổ trứng sâu trước khi phun thuốc hóa học.

Chi cục đã có hướng dẫn về thời gian, loại thuốc phun trừ sâu đục thân hai chấm. Thành phố cũng tăng cường quản lý thị trường thuốc BVTV, xử nghiêm trường hợp bán thuốc kém chất lượng, thuốc ngoài danh mục, thuốc cấm sử dụng.


Related news

Murrah Hóa Đàn Trâu Murrah Hóa Đàn Trâu

Giống trâu Murrah có nguồn gốc từ Ấn Độ, được nhập vào nước ta từ năm 1958. Việc phát triển đàn trâu Murrah với mục tiêu ban đầu chỉ để lấy sữa xem ra không còn phù hợp. Chương trình nghiên cứu lai tạo trâu đực Murrah với trâu cái nội thành công đã mở ra hướng đi chiến lược trong việc cải thiện chất lượng đàn trâu Việt Nam.

Tuesday. October 14th, 2014
Sản Lượng Thủy Sản Thanh Hóa Ở Miền Núi Giai Đoạn 2011 - 2014 Tăng 6,6% Sản Lượng Thủy Sản Thanh Hóa Ở Miền Núi Giai Đoạn 2011 - 2014 Tăng 6,6%

Những năm qua, nuôi trồng thủy sản của các huyện miền núi ở Thanh Hóa phát triển cả về diện tích, năng suất và sản lượng. Nhiều huyện đã chuyển đổi diện tích sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuesday. October 14th, 2014
Cà Phê Huyện Sông Hinh (Phú Yên) Được Giá, Người Vui Kẻ Buồn Cà Phê Huyện Sông Hinh (Phú Yên) Được Giá, Người Vui Kẻ Buồn

Chưa năm nào năng suất tại các vườn cà phê ở huyện Sông Hinh (Phú Yên) lại có mức chênh lệch cao như năm nay. Tuy được giá, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn không có thu nhập cao do năng suất thấp. Trong khi đó, một số hộ gia đình khác lại trúng lớn vì được mùa.

Tuesday. October 14th, 2014
Cách Trộn Thuốc Vào Thức Ăn Trị Bệnh Cho Vật Nuôi Thủy Sản Cách Trộn Thuốc Vào Thức Ăn Trị Bệnh Cho Vật Nuôi Thủy Sản

Trong các phương pháp trị bệnh cho tôm, cá thì đưa thuốc trị bệnh qua đường thức ăn được người nuôi sử dụng khá phổ biến.

Tuesday. October 14th, 2014
Triển Khai Đề Án Chuổi Thực Phẩm An Toàn Trong Thủy Sản Triển Khai Đề Án Chuổi Thực Phẩm An Toàn Trong Thủy Sản

Ngày 26/8/2014 Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS & TS) tỉnh Bạc Liêu nhằm triển khai thực hiện Đề án chuỗi thực phẩm an toàn trong thủy sản theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.

Tuesday. October 14th, 2014