Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 19 Ha Tôm Từ 1 - 2 Tháng Tuổi Bị Bệnh Ở Tuy An (Phú Yên)

Hơn 19 Ha Tôm Từ 1 - 2 Tháng Tuổi Bị Bệnh Ở Tuy An (Phú Yên)
Publish date: Monday. April 15th, 2013

Ông Trần Sáu, Trưởng phòng NN - PTNT huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đến thời điểm này, các xã trong huyện đã thả nuôi hơn 140 ha tôm vụ 1 năm 2013, trong đó 40ha tôm sú, số còn lại là tôm thẻ chân trắng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng thời tiết nắng nóng kéo dài, môi trường nước không đảm bảo khiến rong, tảo trong hồ nuôi phát triển mạnh, nên đã có hơn 19ha tôm thẻ chân trắng từ 1 - 2 tháng tuổi nuôi ở các xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Hòa và An Hiệp mắc bệnh thân đỏ đốm trắng hoặc hội chứng hoại tử gan tụy. Trước tình hình này, cơ quan chức năng của huyện Tuy An và các xã có diện tích nuôi tôm yêu cầu các hộ nuôi khoanh vùng, xử lý số diện tích tôm nuôi bị bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Tạm dừng việc thả nuôi tại các khu vực có tôm đã bị mắc bệnh và tập trung vệ sinh ao hồ, chờ điều kiện thời tiết thuận lợi mới tiếp tục thả giống.


Related news

Doanh nghiệp chế biến tinh bột cá sống dở chết dở Doanh nghiệp chế biến tinh bột cá sống dở chết dở

Để tiêu thụ nông sản cho nông dân, chính quyền các cấp ở Hải Dương đã phải tỏa đi khắp nơi mời gọi, lôi kéo DN, mở các cuộc XTTM..., kết quả đã thành công.

Friday. August 7th, 2015
Tiếp tục lên cơn sốt trồng tiêu Tiếp tục lên cơn sốt trồng tiêu

Trong thời gian qua, giá hạt tiêu luôn ổn định ở mức trên 150.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 230.000 đồng/kg. Mức giá này đã khiến “cơn sốt” trồng tiêu tại Đăk Nông cứ ngày một cao, bất chấp mọi khuyến cáo của cơ quan chức năng…

Friday. August 7th, 2015
Thanh long khô cành, thối rễ đã có thuốc chữa trị Thanh long khô cành, thối rễ đã có thuốc chữa trị

“Thanh long khô cành, thối rễ” là căn bệnh mới xuất hiện trên cây thanh long, được Bình Thuận cuối tuần đề cập trong số ra ngày 26/6/2015.

Friday. August 7th, 2015
Doanh nghiệp vẫn ùn ùn nhập thịt gà Mỹ Doanh nghiệp vẫn ùn ùn nhập thịt gà Mỹ

Một số doanh nghiệp (DN) nhập khẩu cho biết đang hạn chế nhập khẩu thịt gà, nhưng thực tế con số thống kê của Tổng cục Hải quan lại cho thấy điều ngược lại.

Friday. August 7th, 2015
Tập trung tăng sản lượng tôm sú Tập trung tăng sản lượng tôm sú

Các nước có xuất khẩu tôm trong khu vực như Ấn Độ, Thái Lan hay các nước Nam Mỹ vốn có thế mạnh về tôm thẻ chân trắng, còn Việt Nam với điều kiện tự nhiên thuận lợi có thể nuôi một lúc tôm thẻ chân trắng lẫn tôm sú và có thể chuyển đổi cho nhau khi nhu cầu thị trường cần.

Friday. August 7th, 2015