Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Nông Dân Hơn 12 Tỉ Đồng Trồng Lúa Chất Lượng Cao Ở Trà Vinh

Hỗ Trợ Nông Dân Hơn 12 Tỉ Đồng Trồng Lúa Chất Lượng Cao Ở Trà Vinh
Publish date: Thursday. May 23rd, 2013

UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt quyết định hỗ trợ đầu tư cho nông dân trồng lúa trên địa bàn tỉnh đến năm 2015, nhằm giúp nông dân tăng thu nhập và đạt mục tiêu xây dựng 60.000 ha vùng lúa chất lượng cao. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã triển khai chương trình hỗ trợ hơn 12 tỉ đồng cho nông dân trong tỉnh trồng lúa chất lượng cao và sản xuất lúa giống nguyên chủng, giống xác nhận trong vụ hè thu 2013 theo quyết định này.

Theo kế hoạch, vụ lúa hè thu toàn tỉnh gieo sạ khoảng 81.000 ha, với các giống lúa được khuyến khích như: OM.5451, OM.6976, OM.5886, OM.4900, MTL648... Những hộ nông dân khi đăng ký trồng lúa chất lượng cao sẽ được hỗ trợ không hoàn lại 40% tiền mua lúa giống (khoảng 4.000 đồng/kg) trong 2 năm (từ 4 đến 6 vụ lúa), tùy điều kiện và năng lực sản xuất của hộ dân. Với những hộ nông dân có kỹ thuật sản xuất lúa giống, tỉnh sẽ hỗ trợ ban đầu 50% chi phí sản xuất đối với lúa giống nguyên chủng và 30% đối lúa giống xác nhận, khi kết thúc vụ sản xuất lúa giống, hộ nông dân chỉ hoàn lại 30% tổng số tiền đã được hỗ trợ.

Hiện tỉnh Trà Vinh có trên 90.000 ha đất trồng lúa, để đạt được mục tiêu trên 1,3 triệu tấn lúa trong năm 2013, ngoài việc khuyến khích nông dân mở rộng diện tích lúa chất lượng cao, tỉnh còn tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp như xây dựng và cải tạo hệ thống thủy lợi; hỗ trợ nông dân mua sắm máy móc, đưa cán bộ kỹ thuật về địa phương để cùng nông dân ra đồng, đảm bảo sản xuất hiệu quả cho từng vụ lúa trong năm.


Related news

Giá Dưa Hấu Rẻ Chưa Từng Có Giá Dưa Hấu Rẻ Chưa Từng Có

Hơn 1 tháng nay, ở Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang… cũng như nhiều địa phương trong cả nước, dưa hấu giá rẻ chưa từng có chỉ 5.000 - 6.000 đồng/kg, loại chất lượng hơn cũng chỉ giá 8.000 đồng, thậm chí bán tại ruộng chỉ 1000 đồng/kg.

Tuesday. May 28th, 2013
Khai Thác Hiệu Quả Mô Hình Cá Xen Lúa Ở Nghĩa Lộ (Yên Bái) Khai Thác Hiệu Quả Mô Hình Cá Xen Lúa Ở Nghĩa Lộ (Yên Bái)

Với địa hình bằng phẳng, có nguồn nước dồi dào từ Ngòi Thia, suối Nung, suối Nậm Tộc không những đã tạo cho thị xã Nghĩa Lộ điều kiện thuận lợi phát triển nông nghiệp mà còn là tiềm năng, lợi thế để địa phương phát triển ngành chăn nuôi thủy sản, nhất là mô hình nuôi cá xen lúa.

Sunday. February 24th, 2013
Sản Xuất Cà Phê Chè An Toàn Ở Lạc Dương (Lâm Đồng) Sản Xuất Cà Phê Chè An Toàn Ở Lạc Dương (Lâm Đồng)

Trung tâm Nông nghiệp huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa hoàn thành giai đoạn một về xây dựng mô hình điểm sản xuất cà phê catimor chè an toàn. Qua đó bước đầu đã đúc kết, chuyển giao nhiều giải pháp khoa học kỹ thuật canh tác mới cho hộ gia đình đồng bào thiểu số địa phương.

Friday. March 1st, 2013
Làm Giàu Từ Nuôi Chình Làm Giàu Từ Nuôi Chình

Đó là ông Võ Tuấn Tú, hiện ở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ - Bình Định). Quê ở xã Phước Hòa - Tuy Phước, là vùng cuối nguồn sông và ven đầm Thị Nại, ông gắn bó với nghề nuôi trồng thủy sản từ lâu trên đất quê mình, nên có khá nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Wednesday. May 29th, 2013
Chăn Nuôi Đang Gặp Khó Chăn Nuôi Đang Gặp Khó

Theo Bộ NN-PTNT, hiện nay, tình hình chăn nuôi trong cả nước đang gặp khó khăn về dịch bệnh và giá cả, dẫn tới tổng đàn gia súc, gia cầm giảm rõ rệt. Ở hầu hết các tỉnh, thành số lượng trâu bò đều giảm, hiện đàn trâu trên cả nước chỉ còn 2,59 triệu con (giảm 2,54%) và đàn bò có 5,14 triệu con (giảm 3,16%). Riêng đàn bò sữa vẫn phát triển với 174.700 con, tăng 10% so với cùng thời điểm năm 2012.

Wednesday. May 29th, 2013