Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Heo Chết La Liệt, Nghi Thức Ăn Có Vấn Đề

Heo Chết La Liệt, Nghi Thức Ăn Có Vấn Đề
Publish date: Monday. November 19th, 2012

Liên tục nhiều ngày qua, đàn heo của khoảng 10 hộ chăn nuôi heo ở xã Bình Khánh Tây, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) đột nhiên chết la liệt.

Một hộ dân cho biết sau khi ăn heo có biểu hiện bất tỉnh. Khi giội nước lạnh vào, heo bị co giật sau đó liệt chân hoặc chết. Có sự trùng hợp là những hộ gặp tình trạng này có sử dụng thức ăn chăn nuôi nhãn hiệu LT ở Bình Dương.

Chị Nguyễn Thị Đẹp ở ấp An Lộc Thị, xã An Thạnh, Mỏ Cày Nam cho biết ngày 9-11 chị mua thức ăn LT cho đàn heo 12 con ăn. Ba ngày sau một số con bỗng dưng có dấu hiệu co giật, la hét dữ dội rồi liệt chân không đứng dậy được. Đến hôm sau hai con chết, hai con còn lại đến nay vẫn liệt hai chân sau chưa tự đứng dậy được.

Ông Trần Văn Gia, trưởng trạm thú y huyện Mỏ Cày Nam, cho biết hiện trên toàn địa bàn huyện có hơn 19.600 hộ chăn nuôi với tổng số lượng hơn 250.000 con. Trạm cũng vừa được người dân các xã báo tin heo có biểu hiện tương tự hộ chị Nguyễn Thị Đẹp. Nhân viên thú y trên địa bàn huyện đang tiến hành khảo sát thống kê số lượng heo chết và hỗ trợ Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre thu thập mẫu thức ăn, hiện trường chăn nuôi để phân tích tìm nguyên nhân. Chưa có số liệu số hộ và số heo bị chết, liệt chân.

Anh Phương (chủ đại lý bán thức ăn LT ở xã Bình Khánh Tây) cho biết sau khi phát hiện hiện tượng lạ này anh đã báo công ty biết nhưng phía công ty không phản hồi. Đến ngày 16-11, do lượng heo chết quá nhiều nên phía công ty mới ra thông báo thu hồi loại thức ăn nói trên.


Related news

Nóng Dần Thu Hoạch Mía Chạy Lũ Nóng Dần Thu Hoạch Mía Chạy Lũ

Điệp khúc giá mía thấp nên người dân chưa muốn bán, thương lái đang có dấu hiệu mua cầm chừng cứ lập lại, trong khi nhiều diện tích mía đã bị ngập nước và theo dự báo thì đỉnh lũ năm nay sẽ xuất hiện vào khoảng giữa tháng 11 tới. Do đó, nguy cơ vùng mía ngập lũ ở huyện Phụng Hiệp sẽ tiếp tục chịu thiệt hại nếu như không có giải pháp hiệu quả trong lúc này.

Monday. October 20th, 2014
Định Hướng Dài Hạn Nhằm Thu Hút Vốn FDI Vào Nông Nghiệp Định Hướng Dài Hạn Nhằm Thu Hút Vốn FDI Vào Nông Nghiệp

Trong khi đầu tư nước ngoài của cả nước có xu hướng tăng, thì dòng vốn này vào lĩnh vực nông nghiệp lại quá nhỏ về quy mô dự án và tỷ trọng vốn đầu tư so với tổng đầu tư nước ngoài của cả nước. Điều này đang đòi hỏi ngành nông nghiệp phải có một chiến lược, định hướng dài hạn để thu hút vốn FDI.

Monday. October 20th, 2014
Quy Hoạch Nuôi Trồng Thuỷ Sản Bảo Đảm Phát Triển Bền Vững Quy Hoạch Nuôi Trồng Thuỷ Sản Bảo Đảm Phát Triển Bền Vững

Là một trong những địa bàn trọng điểm nuôi thuỷ sản của tỉnh, thời gian qua, UBND huyện Giao Thủy đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện Quy hoạch phát triển thuỷ sản của tỉnh giai đoạn 2010-2020 và đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế biển nói riêng và kinh tế - xã hội huyện nói chung.

Monday. October 20th, 2014
Nhìn Lại 10 Năm Phát Triển Thủy Sản Ở Cẩm Khê Nhìn Lại 10 Năm Phát Triển Thủy Sản Ở Cẩm Khê

Khi nói về kết quả nghề nuôi cá ở địa phương, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê cho biết: Hiện nay Tuy Lộc có gần 100ha chuyên nuôi thủy sản, chủ yếu chuyển đổi từ đất ruộng sang làm ao nuôi, bà con áp dụng kỹ thuật nuôi tiên tiến nên cho năng suất bình quân gần 3 tấn/ha.

Monday. October 20th, 2014
9 Tháng Đầu Năm 2014, Xuất Khẩu Hạt Điều Đạt Gần 1,5 Tỷ USD 9 Tháng Đầu Năm 2014, Xuất Khẩu Hạt Điều Đạt Gần 1,5 Tỷ USD

Đối với các tỉnh có diện tích điều lớn, là cây trồng chủ lực (Bình Phước, Đồng Nai), Hiệp hội Điều Việt Nam đề nghị sở NN-PTNT các địa phương này tham mưu để đưa việc phát triển ngành điều vào Nghị quyết Đại hội Đảng, làm cơ sở chính trị để thúc đẩy ngành điều phát triển.

Monday. October 20th, 2014