Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Hạ Nhiệt

Giá thức ăn chăn nuôi đang có xu hướng giảm nhẹ theo giá nguyên liệu của thị trường thế giới.
Ông Phạm Đức Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho biết, giá đậu nành hiện giảm còn dưới 13.000 đồng/kg (so với tháng 7 là khoảng 14.000 đồng/kg), dự báo sẽ xuống mức 12.000 đồng/kg vào tháng 9 và 11.000 đồng/kg vào tháng 10 tới.
Trong khi đó, giá ngô (ngô khô), hiện cũng đã giảm còn 245 USD/tấn về tới Việt Nam, tương đương 5.700 - 5.800 đồng/kg (chưa thuế). Giá ngô trong nước từ mức trên dưới 7.000 đ/kg trong tháng 7, nay cũng đã giảm mạnh xuống chỉ còn 6.100 đ/kg.
Giá đậu nành và ngô giảm chủ yếu do sản lượng của những sản phẩm này tăng mạnh nhờ được mùa và diện tích tang.
Related news

Cá hô trên sông Hậu và sông Tiền có 3 loại: Cá hô đỏ, cá hô hoa cà và cá hô đất, trong đó cá hô đỏ và cá hô hoa cà có giá cao nhất.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, hàng ngàn tàu cá của ngư dân miền Trung hối hả ra khơi đánh bắt để có nguồn hàng dồi dào cung cấp cho thị trường dịp Tết cổ truyền.

Theo thống kê, thiệt hại lớn nhất là Lào Cai với gần 500 con trâu, bò; Lai Châu 475 con trâu, bò, ngựa, dê; Hà Giang 18 con, Cao Bằng 71 con, Bắc Kạn 25 con.

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp - Đắk Nông) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.