Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Lươn Nuôi Giảm Nhẹ

Giá Lươn Nuôi Giảm Nhẹ
Publish date: Wednesday. August 7th, 2013

Ông Hồ Minh Tâm (nông dân ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, Châu Thành, An Giang) vừa thu hoạch 2 bồn nuôi lươn, đạt sản lượng gần 500 kg loại 1 (mỗi con từ 200 gram trở lên), 30 kg lươn loại 2 (dưới 200 gram).

Toàn bộ số lươn được thương lái đến tận nơi thu mua với giá 113.000 đồng/kg lươn loại 1, 108.000 đồng/kg lươn loại 2, giảm 15.000 đồng/kg so cùng kỳ năm ngoái. Sau khi trừ chi phí đầu tư khoảng 30 triệu đồng, ông Tâm còn lãi gần bằng với số vốn đầu tư.

Mùa nước nổi năm trước, ông Tâm mua hơn 3.000 con lươn giống do người dân đặt ủ bán, thả vào 2 bồn đất bao quanh bằng cao su với diện tích 30 m2/bồn. Sau 7 tháng thả nuôi, đã thu hoạch và chuẩn bị cho vụ nuôi mới.


Related news

Mỗi ha dứa lãi hơn 100 triệu đồng Mỗi ha dứa lãi hơn 100 triệu đồng

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Lục Nam (Bắc Giang), toàn huyện hiện có 350 ha dứa Queen, tập trung ở xã Bảo Sơn và Tam Dị.

Wednesday. May 13th, 2015
VASEP dự báo thiếu tôm nguyên liệu VASEP dự báo thiếu tôm nguyên liệu

Dự kiến, từ nay đến quý III/2015, với đà thu hẹp diện tích thả nuôi sẽ dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cho xuất khẩu.

Wednesday. May 13th, 2015
Thương lái thu mua cam non xuất sang Trung Quốc Thương lái thu mua cam non xuất sang Trung Quốc

Cùng với việc thu mua cau non bán sang Trung Quốc, gần đây các thương lái đến những vùng trồng cam ở ĐBSCL mua cam non để "xuất khẩu"

Wednesday. May 13th, 2015
Chóng mặt với giá rau, củ Đà Lạt Chóng mặt với giá rau, củ Đà Lạt

Do ảnh hưởng bởi nhiều cơn mưa đá, gió lốc và mưa lũ gần đây, các loại rau, củ Đà Lạt cũng như toàn tỉnh Lâm Đồng tăng giá chóng mặt.

Wednesday. May 13th, 2015
Nhập khẩu điều thô tăng mạnh Nhập khẩu điều thô tăng mạnh

Nhập khẩu điều thô của Việt Nam trong bốn tháng đầu năm tăng hơn hai lần so với cùng kỳ, lên 231.350 tấn, với giá trị là 310 triệu đô la Mỹ, theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas).

Wednesday. May 13th, 2015