Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cà Phê Tăng Mạnh

Giá Cà Phê Tăng Mạnh
Publish date: Thursday. May 31st, 2012

Những ngày qua, giá cà phê tại các tỉnh Tây nguyên đã tăng vượt mốc 43 triệu đồng/tấn. Ngày 28.5, giá cà phê nhân xô ở Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đắk Nông từ 43,1 - 43,2 triệu đồng/tấn, ở Gia Lai 43 triệu đồng/tấn.

Mức giá này được xem là cao nhất tính từ đầu niên vụ đến nay. Theo nhiều nguồn tin, trên thị trường London (Anh), giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 7.2012 tăng lên 2.241 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 đạt 2.218 USD/tấn, mức tăng rất đáng chú ý.

Tuy giá tăng nhưng theo một số doanh nghiệp xuất khẩu ở Tây nguyên, việc thu mua nội địa vẫn không sôi động do lượng cà phê còn lại trong dân không nhiều, trong khi đó những hộ còn sản phẩm thì lại có tâm lý găm hàng chờ giá cao hơn nữa.

Related news

Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh

Măng tây xanh là cây trồng cần có ánh nắng toàn phần, sinh trưởng và phát triển rất mạnh với các loại đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, cùng với chế độ chăm sóc thật chu đáo như trồng rẫy rau màu khó tính

Sunday. June 5th, 2011
Ăn Cải Xoong Phòng Ngừa Bướu Cổ Hiệu Quả Ăn Cải Xoong Phòng Ngừa Bướu Cổ Hiệu Quả

Cải xoong được dùng ăn sống (trộn dầu giấm), ăn tái, xào tái, nấu canh với thịt nạc. Ngoài giá trị ăn uống, cải xoong còn được dùng làm thuốc chữa ho, viêm phế quản mạn tính, phòng và chữa bướu cổ, chữa chứng chảy máu chân răng và bệnh scorbut (một bệnh do thiếu vitamin C)

Wednesday. February 16th, 2011
Công Nhận Giống Lúa Do Nông Dân Nghiên Cứu Công Nhận Giống Lúa Do Nông Dân Nghiên Cứu

Bộ NN-PTNT chính thức công nhận giống lúa Q.Nam 1 là giống cây trồng mới, phù hợp cho cả hai vụ sản xuất đông xuân, hè thu ở các địa phương khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên, và được đưa vào cơ cấu giống của vụ hè thu 2012 tại Quảng Nam, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết ngày 13.5.

Tuesday. May 15th, 2012
Mô Hình Nuôi Hươu Sao Mới Ở Quảng Ngãi Mô Hình Nuôi Hươu Sao Mới Ở Quảng Ngãi

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2004, đáng ra anh phải chọn một công việc phù hợp trên con đường tiến thân. Nhưng với Lã Hữu Thương ở xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa, Lạc Sơn (Hòa Bình) lại chọn con đường về quê lập nghiệp xây dựng trang trại lợn rừng.

Friday. April 20th, 2012
Tăng Hiệu Suất Bón Phân Cho Lúa Hè Thu Tăng Hiệu Suất Bón Phân Cho Lúa Hè Thu

Nên sử dụng các loại phân bón chậm tan. Phân chậm tan sẽ làm giảm thất thoát do chậm tan hơn và chậm bốc hơi hơn. Bón phân urea chậm tan có thể tiết kiệm được 20 - 25% so với bón phân đạm thông thường

Thursday. June 9th, 2011