Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Leo Được Giá

Dưa Leo Được Giá
Publish date: Monday. December 29th, 2014

Hiện tại, dưa leo được nông dân trồng ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) thu hoạnh bán ra với giá từ 5.500 - 6.000 đồng/kg. Mặc dù giá dưa có giảm khoảng khoảng 500 đồng/kg so với cách nay nửa tháng, nhưng theo ông Dương Thanh Bình, hộ trồng dưa leo đang cho thu hoạch tại xã Vĩnh Viễn thì giá dưa leo hiện tại vẫn còn cao hơn vụ trồng vào tháng 8, tháng 9 âm lịch, thậm chí cùng kỳ năm trước khoảng 2.000 đồng/kg.

Giá cao là do thời điểm này chỉ có những rẫy dưa nằm trong đê bao khép kín được người dân xuống giống sớm mới có trái thu hoạch nên nguồn cung còn hạn chế. Với giá hiện tại, nông dân sẽ có lợi nhuận khoảng 12 triệu đồng/công.


Related news

Chăm sóc quýt hồng đón Tết Chăm sóc quýt hồng đón Tết

Chưa đầy 2 tháng nửa là đến vụ quýt hồng Tết Nguyên đán 2016, hiện trái quýt hồng đã to bằng cổ tay, màu quýt đã ngã từ xanh đậm sang màu hồng nhạt.

Saturday. November 21st, 2015
Sản xuất 150 ha vải thiều GlobalGAP Sản xuất 150 ha vải thiều GlobalGAP

Năm 2016, toàn tỉnh Bắc Giang có kế hoạch sản xuất 150 ha vải thiều theo quy trình GlobalGAP tại huyện Lục Ngạn, tăng 50 ha so với năm 2015.

Saturday. November 21st, 2015
Hồng Đà Lạt khan hiếm, giá tăng hàng chục lần Hồng Đà Lạt khan hiếm, giá tăng hàng chục lần

Sau thời gian ế ẩm vì rớt giá thảm hại, trái hồng Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng giá mạnh những ngày cuối vụ nhưng nông dân không còn nhiều hàng để bán.

Saturday. November 21st, 2015
Công bố đường dây nóng tố giác sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Công bố đường dây nóng tố giác sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Trước tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm ngày càng trở nên phức tạp, đe dọa nghiệm trọng đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, đặc biệt là việc sử dụng chất cấm, hóa chất ngoài danh mục trong chăn nuôi đang có chiều hướng gia tăng báo động ở địa phương.

Sunday. November 22nd, 2015
Giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 1 nghìn tỷ đồng Giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 1 nghìn tỷ đồng

Theo Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang), năm nay sản lượng thủy sản toàn tỉnh ước đạt 31.000 tấn, tăng gần 1.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái, ước thu 1.000 tỷ đồng, tập trung ở các huyện: Tân Yên, Yên Dũng, Việt Yên và Lạng Giang.

Sunday. November 22nd, 2015