Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đánh giá mô hình sản xuất giống lúa lai CT 16 và TH 3-3 tại xã Ngọc Lập

Đánh giá mô hình sản xuất giống lúa lai CT 16 và TH 3-3 tại xã Ngọc Lập
Publish date: Thursday. June 4th, 2015

Mô hình sản xuất giống lúa lai CT 16 và TH 3-3 được thực hiện tại hai khu Tân Thành và Thống Nhất  xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập trên diện tích 7.200m2 với 5 hộ tham gia.

Qua theo dõi tình hình sinh trưởng, giống lúa CT16 và TH 3-3  có khả năng đẻ nhánh tốt đạt 9 dảnh /khóm; số dảnh hữu hiệu đạt 73,3%-75,6%, vượt 4%-5% so với giống lúa lai khác; mức độ nhiễm sâu bệnh nhẹ, chịu rét và hạn khá, cứng cây chống đổ tốt, bông dài, tỷ lệ hạt chắc cao. Kết quả sau khi thu hoạch giống CT16 năng suất đạt 73 tạ/ha (263kg/sào), giống TH3-3 năng suất đạt 64,9 tạ/ha (234kg/sào).

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định mô hình gieo trồng hai giống lúa CT16 và TH3-3 tại hai khu Tân Thành và Thống Nhất, xã Ngọc Lập cho kết quả khả quan cần được nhân rộng  trên địa bàn huyện Yên Lập trong vụ mùa 2015.


Related news

11 ngành hàng nông sản chiến lược điều, tiêu 11 ngành hàng nông sản chiến lược điều, tiêu

Việt Nam hiện là nước chế biến và xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới. Thị trường xuất khẩu điều chính của Việt Nam là Hoa Kỳ, EU và Trung Quốc

Tuesday. October 13th, 2015
Cá thòi lòi món ăn nhà nghèo ở Cà Mau bất ngờ tăng giá Cá thòi lòi món ăn nhà nghèo ở Cà Mau bất ngờ tăng giá

Trước kia, loại cá thòi lòi chỉ được coi là món ăn của người nghèo nhưng nay đã có mặt trong nhà hàng sang trọng và được thu mua với giá lên tới 400.000 đồng/kg.

Tuesday. October 13th, 2015
CEO ngoại chỉ ra 4 điểm đáng tiếc của nông nghiệp Việt Nam CEO ngoại chỉ ra 4 điểm đáng tiếc của nông nghiệp Việt Nam

CEO Tập đoàn GIC chỉ ra 4 yếu điểm của nông nghiệp Việt Nam khiến nhà đầu tư ngoại ngần ngại rót vốn.

Wednesday. October 14th, 2015
Trúng mùa lúa thu đông Trúng mùa lúa thu đông

Những ngày này chạy dọc tuyến kênh Cái Sắn về vùng trồng lúa vụ thu đông rộng lớn tiếp giáp 2 tỉnh An Giang, Kiên Giang và TP Cần Thơ, đến đâu cũng ngồn ngộn lúa...

Wednesday. October 14th, 2015
Nhà máy đường lo thiếu mía Nhà máy đường lo thiếu mía

Vụ sản xuất mía đường 2015 - 2016 đã bắt đầu vào mùa, thế nhưng rất nhiều nhà máy tại các tỉnh trọng điểm về mía đường như Tây Ninh, Sóc Trăng, Hậu Giang... đang như “ngồi trên đống lửa” vì không biết “bói” đâu ra nguyên liệu mía.

Wednesday. October 14th, 2015