Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Củ Dền Tăng Giá Mạnh

Củ Dền Tăng Giá Mạnh
Publish date: Tuesday. December 2nd, 2014

Giá bán củ dền ở chợ Đà Lạt lên đến 25.000đ/kg và khả năng sẽ còn lên giá nếu nguồn hàng vẫn tiếp tục khan hiếm như hiện nay.

Ngày 1/12, nhiều nhà vườn tại Đà Lạt cho biết, củ dền vừa xuống giống mươi ngày đã được thương lái thu mua với giá từ 1.000-1.300đ/củ rồi tự đầu tư, chăm sóc, cho đến khi thu hoạch. Nguyên nhân khiến thương lái thu mua dền nguyên đám ngay cả khi vừa xuống giống là do hiện tại loại nông sản này đang rất khan hiếm.

Trong khi đó, giá bán ở chợ Đà Lạt lên đến 25.000đ/kg và khả năng sẽ còn lên giá nếu nguồn hàng vẫn tiếp tục khan hiếm như hiện nay. Với giá bán này (1.000-1.300đ/củ), mỗi sào củ dền nhà vườn có lãi không dưới 20 triệu đồng mà không phải mất công chăm sóc.

Nguồn bài viết: http://baolamdong.vn/kinhte/201412/da-lat-cu-den-tang-gia-manh-2379582/


Related news

Từ Bán Rẻ-Mua Rẻ Tới Bỏ Giá Sàn Xuất Khẩu Gạo Từ Bán Rẻ-Mua Rẻ Tới Bỏ Giá Sàn Xuất Khẩu Gạo

Ngành lúa gạo Việt Nam là một thế mạnh nhưng càng ngày càng bị bào mòn, vắt kiệt sức của nông dân do sự yếu kém của thương nhân và nhà nước tổ chức quản lý chuỗi giá trị sản phẩm gạo không làm được.

Saturday. May 24th, 2014
Thả cá giống trên hồ thủy điện Tuyên Quang Thả cá giống trên hồ thủy điện Tuyên Quang

Sáng 12-10, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND huyện Nà Hang tổ chức Lễ thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Tuyên Quang.

Friday. October 16th, 2015
Nhà Nông Kiệt Sức, Hoa Màu Héo Khô Nhà Nông Kiệt Sức, Hoa Màu Héo Khô

Thời điểm này ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An đang bước vào thời điểm thu hoạch rộ vụ mùa lúa xuân. Tuy nhiên, thời tiết quá nắng gắt, nhiệt độ cao khiến bà con nông dân kiệt sức.

Saturday. May 24th, 2014
Vất Vả Chống Nóng Cho Vật Nuôi Vất Vả Chống Nóng Cho Vật Nuôi

Liên tiếp trong những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng đã “dội” xuống miền Bắc khiến việc sản xuất, sinh hoạt của nông dân gặp vô vàn khó khăn. Phóng viên báo NTNN đã ghi nhận tình hình này ở một số địa phương.

Saturday. May 24th, 2014
Thanh Long Ruột Đỏ Đạt Chuẩn VietGAP Thanh Long Ruột Đỏ Đạt Chuẩn VietGAP

Sau thời gian ứng dụng quy trình sản xuất trái cây sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, Sở Khoa học - công nghệ Trà Vinh vừa trao giấy chứng nhận VietGAP cho 14 hộ nông dân trồng thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với tổng diện tích hơn 24ha.

Saturday. May 24th, 2014