Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Văn Số 1787/BNN-QLCL: Tăng Cường Kiểm Soát Ethoxyquin Trong Sản Xuất Kinh Doanh Thủy Sản Và Thức Ăn Thủy Sản

Công Văn Số 1787/BNN-QLCL: Tăng Cường Kiểm Soát Ethoxyquin Trong Sản Xuất Kinh Doanh Thủy Sản Và Thức Ăn Thủy Sản
Publish date: Monday. June 18th, 2012

Ngày 13/6/2012, Bộ NNPTNT ban hành Công văn số 1787/BNN-QLCL về việc tăng cường kiểm soát Ethoxyquin trong sản xuất kinh doanh thủy sản và thức ăn thủy sản.

Theo đó, Bộ NNPTNT yêu cầu Tổng cục Thủy sản kiểm tra, rà soát lập danh mục các sản phẩm thức ăn thủy sản có chứa Ethoxyquin (cả sản xuất trong nước và NK) báo cáo Bộ trước ngày 15/8/2012, đồng thời đề xuất và trình Bộ xem xét quy định mức giới hạn tối đa cho phép của Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản, các biện pháp kiểm soát việc sử dụng Ethoxyquin trong sản xuất thức ăn thủy sản và khuyến cáo cơ sở nuôi cách thức sử dụng, ngừng sử dụng thức ăn thủy sản có chứa Ethoxyquin phù hợp.

Tổng cục Thủy sản thông báo và yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đăng ký lưu hành sản phẩm thức ăn thủy sản có chứa thành phần Ethoxyquin công bố về thành phần và hàm lượng Ethoxyquin trên nhãn sản phẩm theo quy định của Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ NNPTNT quy định chi tiết một số điều Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/02/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) phổ biến, hướng dẫn các DN chế biến thủy sản có biện pháp kiểm soát Ethoxyquin phù hợp nhằm đáp ứng quy định của thị trường NK. NAFIQAD phải hoàn thiện phương pháp phân tích Ethoxyquin trong sản phẩm thủy sản để phổ biến, thống nhất áp dụng trong kiểm tra các lô hàng thủy sản XK tại các đơn vị trực thuộc và hoạt động tự kiểm soát của các DN, đồng thời làm việc và đề nghị Cơ quan thẩm quyền Nhật Bản rà soát, sửa đổi quy định về giới hạn cho phép của Ethoxyquin trong thực phẩm thủy sản dựa trên đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm.

VASEP phổ biến, hướng dẫn các DN chế biến thủy sản chủ động bổ sung các biện pháp kiểm soát Ethoxyquin vào chương trình quản lý chất lượng của DN nhằm đáp ứng quy định của thị trường NK, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, đồng thời phối hợp với Hiệp hội NK thủy sản Nhật Bản có văn bản kiến nghị Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi, Bộ NN và cơ quan chức năng của Nhật Bản xem xét sửa đổi về mức giới hạn tối đa cho phép đối với hóa chất kháng sinh trong thực phẩm thủy sản dựa trên đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm và phù hợp với thông lệ quốc tế.


Related news

Dùng phân bón Văn Điển cho cây vụ đông Dùng phân bón Văn Điển cho cây vụ đông

Chăm bón cho cây vụ đông bằng phân bón Văn Điển là cùng một lúc đã cung cấp đầy đủ, cân đối 13 yếu tố dinh dưỡng cần thiết giúp cây vụ đông đạt năng suất cao, chất lượng tốt, ít phải dùng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Tuesday. September 22nd, 2015
Vụ Dụ dân dùng chất cấm bắt giun trục xuất đối tượng Trung Quốc Vụ Dụ dân dùng chất cấm bắt giun trục xuất đối tượng Trung Quốc

Liên quan đến vụ "Dụ dân dùng chất cấm bắt giun", đối tượng người Trung Quốc Gan DeQiang đã bị xử phạt hành chính 16 triệu đồng, và trục xuất khỏi khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị.

Tuesday. September 22nd, 2015
Cảnh báo mưa kèm theo giông gió mạnh làm sầu riêng bị rụng non Cảnh báo mưa kèm theo giông gió mạnh làm sầu riêng bị rụng non

Mưa kèm theo giông gió mạnh có thể làm quả sầu riêng bị rụng non, ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất.

Tuesday. September 22nd, 2015
Xây dựng nông thôn mới 6 xã điểm sẽ về đích trước hẹn Xây dựng nông thôn mới 6 xã điểm sẽ về đích trước hẹn

Lấy sức dân làm gốc, phát triển nông nghiệp làm “bàn đạp”, cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, phong trào xây dựng NTM ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát triển mạnh mẽ. Dự kiến 6 xã điểm của huyện sẽ về đích trước hẹn.

Tuesday. September 22nd, 2015
Ra đồng sau bão Ra đồng sau bão

Sau bão, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Thăng Bình hối hả ra đồng, khẩn trương thu hoạch, kiểm tra mức độ hư hại và tìm cách xử lý.

Tuesday. September 22nd, 2015