Home / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Công Nghệ Ngăn Chặn Vi Khuẩn Vibrio

Công Nghệ Ngăn Chặn Vi Khuẩn Vibrio
Publish date: Tuesday. October 21st, 2014

Công nghệ ngăn chặn vi khuẩn Vibrio

Trong lịch sử, những nỗ lực để nuôi tôm trong 1 hệ thống khép kín với mật độ cao ở mức độ thương mại thường đem về hai kết quả: thành công một cách khiêm tốn hoặc thất bại hoàn toàn thông qua "Công nghệ BioFloc". Các tác nhân gây bệnh như ký sinh trùng, vi khuẩn và virus là nguy hiểm và khó kiểm soát nhất.

Nhiễm khuẩn có thể được khống chế trong một số trường hợp thông qua việc sử dụng thuốc kháng sinh (nhưng không phải luôn có tác dụng). Nói chung, việc sử dụng thuốc kháng sinh là bất khả kháng và đi ngược lại với mục tiêu nuôi trồng “xanh”. Tình trạng nhiễm Virus có thể có thể tệ hơn khi chúng trở nên miễn dịch với kháng sinh, một khi bị xâm nhập, virus có thể quét sạch toàn bộ trang trại và các quần thể tôm, và kháng lại cả các loại kháng sinh mạnh.

Vũ khí giúp chống lại các tác nhân gây bệnh của Naturalshrimp chính là “Công nghệ ngăn chặn vi khuẩn Vibrio” (VST). Công nghệ tiên tiến này tạo ra mật độ bền vững cao và sản phẩm có chất lượng thống nhất hơn, tăng cường tỷ lệ tăng trưởng và tỷ lệ sống sót, giúp cải thiện chuyển hóa thức ăn mà không cần dùng thuốc kháng sinh hay các chế phẩm sinh học hoặc hóa chất chống vi khuẩn không lành mạnh. VST giúp loại trừ và ngăn chặn sinh vật gây hại mà thường phá hoại "BioFloc " và các công nghệ kèm theo khác.

(Còn tiếp)

Source (trích lục): http://www.praqua.com/solutions/culture-systems/recirculating-aquaculture-systemsras

Biên dịch viên: Vân Anh
Ghi rõ nguồn www.2lua.vn khi trích dẫn, sao chép nội dung bài viết này.


Related news

Các quy trình thực hành quản lý tốt trong nuôi tôm – Phần II Các quy trình thực hành quản lý tốt trong nuôi tôm – Phần II

Trong vài năm qua, các quy trình thực hành quản lý tốt hoặc BMP đã và đang được đồng nhất hóa và phát triển trên cơ sở khoa học để bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế đối với ngành nuôi tôm.

Thursday. September 24th, 2015
Các quy trình thực hành quản lý tốt trong nuôi tôm – Phần I Các quy trình thực hành quản lý tốt trong nuôi tôm – Phần I

Trong vài năm qua, các quy trình thực hành quản lý tốt hoặc BMP đã và đang được đồng nhất hóa và phát triển trên cơ sở khoa học để bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế đối với ngành nuôi tôm.

Thursday. September 24th, 2015
Kiểm soát bệnh ở tôm nuôi nhờ các loài lợi khuẩn Probiotic Kiểm soát bệnh ở tôm nuôi nhờ các loài lợi khuẩn Probiotic

Nuôi tôm khắp nơi trên thế giới bị sụt giảm do dịch bệnh, cụ thể như vi khuẩn phát sáng Vibrio và / hoặc virút.

Thursday. September 24th, 2015
Độc tính của amoniac làm suy giảm sức khỏe và mức tăng trưởng của động vật Độc tính của amoniac làm suy giảm sức khỏe và mức tăng trưởng của động vật

Nitơ amoniac xuất hiện trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản là chất thải của quá trình chuyển hóa protein bởi động vật thủy sản và quá trình suy thoái các chất hữu cơ, hoặc trong phân bón nitơ.

Thursday. September 24th, 2015
Vi khuẩn có lợi là các tác nhân kiểm soát sinh học trong nuôi trồng thủy sản Vi khuẩn có lợi là các tác nhân kiểm soát sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Do bùng phát dịch bệnh được thừa nhận làm kìm hãm nghiêm trọng trong sản xuất và thương mại nuôi trồng thủy sản và khi sự phát triển của đề kháng kháng sinh đã trở thành mối quan tâm.

Thursday. September 24th, 2015