Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Có Thể Tiêm Phòng Cùng Lúc Vắc Xin Lở Mồm Long Móng Và Tụ Huyết Trùng Trên Đàn Bò

Có Thể Tiêm Phòng Cùng Lúc Vắc Xin Lở Mồm Long Móng Và Tụ Huyết Trùng Trên Đàn Bò
Publish date: Sunday. June 9th, 2013

Ngày 6.6, Hội đồng khoa học Sở Khoa học công nghệ Quảng Nam tổ chức hội thảo nghiệm thu và đã thông qua đề tài “Thử nghiệm phương pháp tiêm phòng cùng lúc vắc xin lở mồm long móng và tụ huyết trùng trên bò” của Chi cục Thú y tỉnh.

Đề tài được thực hiện thí điểm tại 3 vùng của huyện Thăng Bình từ tháng 1.2012 đến tháng 5.2013. Theo đó, đàn bò từ 2 - 4 tuổi tại các xã Bình Chánh, Bình Định Bắc (vùng tây), Bình Tú (vùng trung), Bình Triều (vùng đông) được khoanh vùng lấy mẫu máu thử nghiệm, tổ chức tiêm phòng. Qua thời gian theo dõi, lấy kết quả đánh giá, Ban chủ nhiệm của đề tài khoa học kết luận, qua hình thức tiêm phòng cùng lúc hoặc tách rời, tính an toàn, khả năng đáp ứng miễn dịch, hiệu giá bảo hộ của cơ thể bò được thí nghiệm đều khá tốt; mức độ an toàn khi thực hiện tiêm phòng ở hình thức nào cũng đạt 96,67% đến 100%.


Related news

Xây dựng NTM không vì mục tiêu mà nóng vội chạy theo thành tích Xây dựng NTM không vì mục tiêu mà nóng vội chạy theo thành tích

Đó là chia sẻ của ông Đào Mạnh Hùng – nguyên Phó Giám đốc Sở NNPTNT, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Trị với Trang Trại Việt.

Monday. October 12th, 2015
Nuôi rùa - 300m2 cho lãi 150 triệu đồng/năm Nuôi rùa - 300m2 cho lãi 150 triệu đồng/năm

Đến ấp 4B, xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP.HCM) hỏi ông Huỳnh Văn Chính nuôi rùa không ai không biết, bởi ông có tiếng là người thành công và đi tiên phong nuôi rùa thịt tại địa phương.

Monday. October 12th, 2015
Cánh đồng lớn trở ngại lớn từ đồng vốn Cánh đồng lớn trở ngại lớn từ đồng vốn

Đồng Nai đang đẩy mạnh hình thành hàng loạt mô hình cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thế nhưng muốn đạt được mục tiêu đề ra cần giải quyết nhiều trở ngại, nhất là đồng vốn.

Monday. October 12th, 2015
Mùa thu hoạch đặc sản cam Khe Mây Mùa thu hoạch đặc sản cam Khe Mây

Tháng 10, đi dọc tuyến quốc lộ 15A ngược ngàn Hương Khê, chúng tôi bắt gặp không ít sạp bán cam “di động”. Càng đi về trung tâm huyện Hương Khê, cam bày bán càng nhiều. Đây cũng là thời điểm cam Khe Mây - đặc sản của vùng vào vụ thu hoạch...

Monday. October 12th, 2015
3 ngày ra khơi bắt được 1 con cá ngừ 3 ngày ra khơi bắt được 1 con cá ngừ

Sau 3 ngày, 3 đêm lênh đênh trên biển, những chuyến đánh bắt cá của ngư dân Việt có sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản đã cập bờ.

Monday. October 12th, 2015