Chi cục Thủy sản Sơn La thả 1.000kg cá giống xuống hồ sông Đà

Chi cục đã thành lập đoàn kiểm tra, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản năm 2015 trên địa bàn tỉnh; tiếp tục tham mưu với Sở NN&PTNT trình UBND tỉnh triển khai quy hoạch nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tầm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; xây dựng dự thảo tăng cường bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2016 - 2020 trình các cấp có thẩm quyền xem xét; phối hợp với Tổng cục Thủy sản tiến hành đánh giá nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình và Sơn La.
Related news

Trước khi thả giống tiến hành tháo nước cải tạo ruộng, dùng vôi bột rắc khắp đáy ruộng để diệt ký sinh trùng và mầm bệnh. Lấy nước vào ruộng qua lưới lọc và dùng phân gây màu, khi nước có màu xanh nõn chuối mới tiến hành thả going.

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và sản xuất giống thủy sản nói riêng, điều kiện xuất hiện bệnh có khi xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời 3 yếu tố.

Từ tháng cuối tháng 9/2010 đến tháng 3/2011, Trung tâm đã xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm tại hộ ông Nguyễn Văn Quốc ngụ tại ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Hiện nay, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL như: Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang… liên tục xảy ra tình trạng tôm, nghêu chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi, có nơi thiệt hại lên tới 80-100%.

Với lợi thế thời gian nuôi ngắn và sản lượng cao, cùng với giá cả liên tục tăng cao, tôm thẻ chân trắng đã được nông dân chọn làm đối tượng nuôi công nghiệp. Trong khi đó, tỉnh Cà Mau chưa sản xuất được con giống thẻ chân trắng.