Cách trồng diếp cá trong vườn rau sạch tại gia
Rau diếp cá còn được sử dụng làm thuốc chữa nhiều bệnh như thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn, có thể dùng cây tươi hoặc khô. Loại rau này có vị chua, cay, mùi tanh, tính mát, không độc.
Cách trồng rau diếp cá như sau:
Khâu làm đất
Diếp cá có thể trồng quanh năm, tốt nhất là đầu mùa mưa. Nó thích hợp với nhiều loại đất, tốt nhất là đất có nhiều bùn. Đất trồng diếp cá phải được cày bừa kỹ, đất nhuyễn, làm sạch cỏ.
Có thể trồng diếp cá trong thùng xốp hoặc chậu nhựa trồng cây, đây cũng là không gian tốt cho cây phát triển.
Nhân giống, chăm sóc cây
Bạn có thể cắt ngang thân của bụi diếp cá hoặc nhổ cả bụi để trồng trực tiếp trên chân đất đã chuẩn bị. Khi trồng trong chậu cũng cần tạo khoảng cách phù hợp cho cây. Mỗi ngày tưới nước 2 lần. Sau khi trồng khoảng 7 ngày thì rễ mọc và cây bắt đầu phát triển bình thường.
Để giúp đất tơi xốp và có nhiều dinh dưỡng tốt cho cây, bạn nên bổ sung phân trùn đất hoặc bón lót phân chuồng hoai, bón thúc NPK.
Diếp cá ít bị sâu bệnh, chỉ có sâu cắn phá lá, có thể sử dụng Biocin để phun trừ.
Thu hoạch
Sau khi trồng 1-1.5 tháng là có thể thu hoạch. Rau diếp cá sinh trưởng rất nhanh, nhất là khi đất đủ độ ẩm cần thiết. Bạn có thể hái rau ăn thường xuyên và tiếp tục chăm sóc để có chậu rau diếp cá xnah tốt.
Related news
Rau diếp cá hay còn gọi giấp cá là loại rau thơm dễ trồng và thời gian sinh trưởng hàng năm nên được trồng phổ biến để có thể thu hái rau sạch ăn sống vừa ngon miệng lại nên thuốc.
I- Đặc tính thực vật: Cây rau diếp cá là cây thân thảo, thân cây màu lục hay tía đỏ, lá mọc so le, có bẹ, phiến lá hình tim, nhọn về phía đỉnh, hoa nhỏ, màu vàng nhạt, mọc thành bông, quả nang, hạt hình trứng.
Sở hữu kỹ thuật trồng cây không quá khó và có nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người, rau diếp cá được trồng và sử dụng ở nhiều nơi.