Cà Mau Chỉ Đạo Kiểm Soát Việc Thu Mua Con Banh Lông

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện tình trạng thương lái nước ngoài thu mua con banh lông với giá cao nên một bộ phận ngư dân đã đầu tư nhiều kinh phí mua sắm dụng cụ khai thác con banh lông; tuy nhiên việc thu mua sản phẩm của thương lái nước ngoài rất bấp bênh, giá cả không ổn định, nguy cơ rủi ro cao.
Để phòng tránh thiệt hại cho ngư dân cũng như các đại lý thu mua, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Công thương chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT, đơn vị có liên quan, chính quyền các địa phương ven biển và cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân và các cơ sở thu mua trên địa bàn tỉnh phải thận trọng, cảnh giác trước những chiêu trò, thủ đoạn thu mua nông sản trái phép của thương lái nước ngoài, để tránh thiệt hại về kinh tế.
Lưu ý việc tuyên truyền phải mang tính giáo dục và đúng quy định của pháp luật, không để các phần tử xấu lợi dụng để xuyên tạc, đả kích.
Công an tỉnh tăng cường tổ chức kiểm tra chặt chẽ việc đăng ký tạm trú của người nước ngoài, đồng thời phối hợp với các sở, ngành, đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu mua hàng hóa trái phép của thương lái nước ngoài trên địa bàn tỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Related news

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin tình trạng thủy sản trên địa bàn Hà Nội bị ô nhiễm kim loại nặng gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Đứng trước báo động đỏ về dịch bệnh tôm nuôi, nhiều năm qua ngành nông nghiệp đề ra nhiều giải pháp để loại trừ tôm giống kém chất lượng, song vẫn chưa thực hiện được.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè trên đầm nước mặn Sa Huỳnh lo lắng vì kẻ gian cắt lồng bè nuôi cá của một số hộ nuôi gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Tuy vào vụ gần 2 tháng và bệnh sữa trên con tôm không còn phức tạp như năm trước, nhưng tình trạng tôm chết rải rác vẫn còn xảy ra, vì vậy vấn đề dịch bệnh đang là nỗi lo thường trực của người nuôi tôm hùm trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Vẫn không ngừng tay múc từng bát cám đổ vào máng cho đàn lợn chị Thanh ở xã Văn Lương, huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa giãi bày: Giá cám bây giờ đắt quá, lãi thấp lắm, không có việc nên chúng em cứ phải nuôi, chứ trừ tiền giống, nhất là tiền mua thức ăn chẳng được bao nhiêu.