An Giang: Nghiên cứu, sản xuất các giống thủy sản đặc sản
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giống thủy sản An Giang tăng cường nghiên cứu, sản xuất các giống thủy sản quý, hiếm, có chất lượng tốt để cung cấp cho người nuôi thủy sản trong và ngoài tỉnh.
Liên kết sản xuất con giống với các vệ tinh và cung cấp cho người nuôi trong và ngoài tỉnh
Cụ thể, Trung tâm đã tổ chức sản xuất, liên kết sản xuất con giống với các vệ tinh và cung cấp cho người nuôi trong và ngoài tỉnh ngoài con cá tra giống, cá tra bột, với số lượng cá tra giống là gần 779.000 con (theo mẫu quy định là 40 con giống/kg), cung cấp cá tra bột với số lượng trên 550,5 triệu con. Giống tôm càng xanh toàn đực được sản xuất theo công nghệ của Israel với trên 9,47 triệu con giống tôm càng xanh và ấu trùng tôm càng xanh là trên 70,7 triệu con. Các loại cá quý có nhu cầu thị trường tiêu thụ cao như cá hô cũng được nhân giống cung cấp trên 6.160 con, cá chạch lấu cung cấp trên 20.750 con, cá trê giống trên 18.000 con, lươn giống là hơn 17.700 con, và cá lăng nha trên 7.000 con.
Related news
Thức ăn thủy sản là những sản phẩm mà vật nuôi ăn, bổ sung vào môi trường nuôi ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản; bao gồm thức ăn dinh dưỡng
Lũ về sớm, mang theo nguồn cá linh non tự nhiên cho các tỉnh vùng đầu nguồn sông Cửu Long khá lớn, một món ăn rất khoái khẩu nhiều người dân ĐBSCL
Ngành tôm Việt Nam hiện còn phải đối diện với nhiều rào cản về vấn đề an toàn dịch bệnh, kiểm soát thuốc, kháng sinh và những trở ngại từ thị trường nhập khẩu.