99 Đợt Thanh Tra Quản Lý Chất Lượng Và Thú Y Thủy Sản

Có 42 trường hợp vi phạm bị xử phạt hơn 200 triệu đồng.
Ông Phạm Thế Tài, Chánh Thanh tra Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 99 đợt thanh tra quản lý chất lượng và thú y thủy sản.
Có 42 trường hợp vi phạm bị xử phạt hơn 200 triệu đồng.
Trong lĩnh vực VTNN tịch thu 4 sản phẩm thuốc thú y không có trong danh mục cho phép lưu hành tại Việt Nam.
Nhờ thanh tra quyết liệt và làm nghiêm túc, nên tình hình thuốc thú y thủy sản và VTNN kém chất lượng đã hạn chế tuồn về các vùng nông thôn trong tỉnh Cà Mau.
Ông Tài cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính các lĩnh vực giống thủy sản, kiểm dịch động vật, VTNN, ATVSTP và chống đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Related news

Sau một thời gian dài cá tra giống sụt giảm, thì hiện đã tăng mạnh trở lại từ 2.000-3.000 đồng/kg so với mức giá hồi đầu tháng 10.

Mô hình nuôi cá trắm đen đã được các hộ trong tỉnh Nam Định đưa vào nuôi thử nghiệm từ năm 2008. Các hộ nuôi thường cho cá trắm đen, chủ yếu đối với loại cá có trọng lượng trên 1 kg ăn ốc bươu vàng và dắt biển. Cá chỉ ăn ruột ốc, ruột dắt biển, còn lại thải ra môi trường nên lượng vỏ ốc, vỏ dắt biển tồn dư trong ao nhiều, dễ gây ô nhiễm môi trường nước, khiến cá chậm lớn và dễ bị nhiễm bệnh. Các hộ nuôi cá trắm đen ở xã Mỹ Thắng (Mỹ Lộc) những năm qua đều lao đao vì gần như năm nào cá trắm đen cũng bị dịch bệnh.

Sau những đợt rét đậm kéo dài khiến nhiều hécta caosu bị chết, Hà Giang quyết định tạm dừng triển khai chương trình trồng loại cây này.

Chiều 9.4, ông Đỗ Kim Đồng – Trưởng phòng NNPTNT huyện Đông Hòa (Phú Yên) - cho biết, hiện đã có 80% diện tích trong tổng số 504 ha ao hồ ở hạ lưu sông Bàn Thạch thả nuôi tôm thẻ chân trắng bị thiệt hại.

UBND tỉnh Hải Dương vừa phê duyệt Dự án “Nâng cao hiệu quả kinh tế vùng sản xuất tập trung đối với các cây vải, ổi, na tỉnh Hải Dương giai đoạn 2012-2015”.