4 Doanh Nghiệp Thu Mua Lúa Trong Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn

Ngày 23-9, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh cho biết, tính đến hết ngày 22-9, các doanh nghiệp đã thu mua 132,5 ha lúa hè thu 2014 trong mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”, với sản lượng 739 tấn.
Trong đó, Công ty Lương thực Tiền Giang đã thu mua 60 ha lúa ở huyện Gò Công Đông, với sản lượng 345 tấn lúa tươi (217 tấn lúa Nàng hoa 9, với giá từ 5.600 - 5.700 đồng/kg; 128 tấn lúa OM 4900, với giá từ 5.300 - 5.400 đồng/kg và cao hơn giá lúa thị trường 100 đồng/kg).
Tổ hợp tác ấp 4, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) thu mua 50,5 ha, với sản lượng 303 tấn lúa IR 50404, với giá từ 4.800 - 5.000 đồng/kg, bằng giá lúa thị trường. Công ty TNHH ADC thu mua 22 ha lúa than ở huyện Cái Bè và Cai Lậy, với sản lượng 91 tấn và giá 7.000 đồng/kg lúa khô.
Vụ lúa hè thu 2014, toàn tỉnh có 4 doanh nghiệp và 1 tổ hợp tác ký hợp đồng liên kết xây dựng mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” với 1.106,2 ha tại các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước, Gò Công Tây và Gò Công Đông. Đến nay, đã có 330,7 ha cho thu hoạch, số còn lại các doanh nghiệp sẽ triển khai thu mua trong những ngày tới.
Related news

Sau hơn nửa năm sử dụng chế phẩm vi sinh AT- YTB, mùi hôi chất thải chăn nuôi và sinh hoạt ở một số vùng nông thôn giảm rõ rệt, cuộc sống của người dân được cải thiện...

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên diễn biến thời tiết những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An chuyển biến thất thường.

Đi cho đến cùng của chuỗi sản phẩm chính là chiến lược phát triển mà anh Vũ Văn Nga-Tổng GĐ Cty CP TCty Giống cây trồng, con nuôi Ninh Bình hằng đeo đuổi.

Nhiều năm nay người dân xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) phát triển nghề ươm giống cây keo, bạch đàn, phi lao cho thu nhập cao.

Tính đến năm 2014, trang bị động lực bình quân trong SXNN cả nước đạt 1,6 mã lực/ha canh tác, tăng gấp 2 lần so với năm 2008.