Kỹ thuật trồng rau dền đơn giản tại nhà
Rau dền là loại rau mùa hè, kỹ thuật trồng rau dền cũng khá đơn giản. Đây là món ăn thường xuyên vào những ngày nắng nóng của người Việt Nam.
Rau dền là loại rau mùa hè, mọc rất khỏe. Là loại rau có lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thon hẹp ở gốc, nhọn tù, rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi.
Rau dền có hạt nhỏ, hạt có lớp vỏ sừng nên giữ được sức nẩy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Cây Rau dền sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 25 – 300C, nếu có độ ẩm cao thì cây cho nhiều cành lá
Rau dền có nhiều loại. Loại lá lớn có màu đỏ tía là dền đỏ, dền canh; đặc điểm là thân mọng nước, nấu chóng nhừ, nấu canh thì ngon hơn. Loại lá bé có màu xanh là dền trắng, dền xanh hay dền cơm. Rau dền gai mọc hoang.
Rau dền giàu vitamin A, B, C, PP và chứa gần 10 acid amin cần thiết. Loại rau này tính lạnh, dễ gây đi ngoài (nhất là loại tía), nên không dùng cùng với các thức ăn có tính lạnh như tiết, ba ba.
Rau Dền là loại rau rất dễ trồng, phát triển nhanh, ăn rau Dền giúp cho cơ thể mát. 2Lúa giới thiệu với bà con cách trồng loại rau này.