Keo ong mật kết hợp nha đam có thể làm tăng tỉ lệ sống của cá
Các nhà nghiên cứu nhận thấy cá ở chế độ ăn bổ sung hỗn hợp keo ông mật và nha đam có tỷ lệ sống cao hơn khi đối mặt với mầm bệnh.
Một nghiên cứu thực tế mới đây mang đến cho người nuôi và các nhà khoa học về một nguồn nguyên liệu mới có khả năng ứng dụng cao tại Việt Nam.
Các độc tố chính có trong tảo lam là là các microcystin có thể tích tụ trong thịt cá, điều này đặt ra mối các mối lo ngại về an toàn vì chúng có thể bị lây
Tôm là một đối tượng thủy sản nuôi quan trọng. Khi bị stress, tôm thường bị stress do mất cân bằng oxy hóa hay còn gọi là oxidative stress, dẫn đến tổn thương
Dám nghĩ dám làm và với cách làm sáng tạo mà anh Đoàn Văn Ngự sinh năm 1969 ngụ tại thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh đã có lợi nhuận lên đến 250 triệu đồng/ha
Bài viết cung cấp phương pháp tiếp cận nhằm giảm tác động của chất thải đến tôm nuôi, môi trường, và một số phương pháp nhằm quản lý tốt chất thải trong ao nuôi
Thử nghiệm thành công mô hình nuôi xen ghép tôm thẻ chân trắng với cá đối mục, mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho nghề nuôi tôm khi môi trường nuôi tôm
Nuôi tôm ở các vùng bán khô hạn như Tây Bắc Mexico phải đối mặt với tỷ lệ bốc hơi cao, độ mặn cao và các điều kiện khó khăn để giảm việc thay nước
Tiềm năng của tinh dầu (EO) được tạo ra từ 1 loài tiêu để bổ sung vào thức ăn cho cá như một cách kiểm soát giun tròn trên cá. Kết quả của họ được đăng
Biofloc là một hổn hợp của tảo, vi khuẩn, nguyên sinh động vật (protozoans) và các hạt vật chất hữu cơ như phân tôm cá và các mảnh vụn thức ăn
Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang là xu hướng mới được nhiều hộ nuôi tôm ở ĐBSCL áp dụng, nhằm giúp tôm tăng sức đề kháng, hạn chế được dịch bệnh
Cá Mỵ là giống cá đặc sản nhưng có nguy cơ tuyệt chủng ở Hà Giang. Bảo tồn loài cá này, Trung tâm Thủy sản tỉnh Hà Giang đang nghiên cứu, nhân giống.
Để chủ động chống rét và phòng trị bệnh cho cá, Sở NN- PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai một số nội dung
Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Wyss tại Đại học Harvard đang nghiên cứu cách chế tạo nhựa phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên làm từ vỏ tôm
Ngành tôm có thể làm nhiều hơn để hạn chế tác động của những thách thức dịch bệnh, điều mà tạo ra hạn chế lớn nhất của ngành.
2018 là một năm đầy thành công của ngành cá tra, từ sản xuất tới xuất khẩu. Nhưng năm nay, giá trị xuất khẩu cá tra và giá cá nguyên liệu trong nước đều giảm
Khi hai nông dân đầu tiên của mô hình là ông Nguyễn Duy Hùng và Nguyễn Văn Lâm nhận giấy chứng nhận VietGAP về thủy sản, một hướng đi mới, an toàn, bền vững hơn
Các kỹ sư từ ngành năng lượng của Scotland đang phát triển neo Groutless sử dụng cho nuôi trồng thủy sản. Nó có thể hỗ trợ ngành công nghiệp tìm cách neo đậu cá
Một nghiên cứu mới đây vừa giải thích được nguyên nhân vì sao bỏ đói giúp tăng tỉ lệ sống của cá khi bị bệnh nhiễm khuẩn.
Một báo cáo mới đây cho thấy xu hướng và tiềm năng của việc sử dụng sắc tố thực vật trong nuôi trồng thủy sản.