Xử lý bệnh Newcastle ở đà điểu
Newcastle ở đà điểu là bệnh phổ biến và cũng được rất nhiều người chăn nuôi quan tâm, bởi bệnh có tỷ lệ chết rất cao, tỷ lệ lây lan rất nhanh và có thể lây lan
Bệnh Newcastle ở đà điểu do các chủng virus Newcastle cường độc gây ra. Thường các chủng này được thải ra từ các ổ dịch Newcastle của gà
Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định đến kết quả nuôi tốt hay xấu ở các tháng trôi sau:
Nuôi đà điểu phải định kỳ cân trọng lượng để kiểm soát sự tăng trưởng xem có phù hợp với chuẩn không. Đối với những con phát triển chậm hay quá nhanh
Sau 3 tháng tuổi đà điểu theo hướng nuôi thịt cần đạt sinh trưởng tối đa. Để đạt hiệu quả kinh tế cao. Trọng lượng giết mổ đạt 85-110 kg/con.
Để quan sát và chăm sóc đồng đều từ sơ sinh đến 1 tháng tuổi bố trí 20 – 25 con/ quây úm.
Đà điểu có khả năng thích nghi với một vùng trải rộng từ 50 độ vĩ Bắc tới 30 độ vĩ Nam có tất cả các loại hình khí hậu nóng, lạnh, khô, ẩm khác nhau
Kỹ thuật nuôi Đà Điểu sinh sản là một công việc khá vất vả nhưng nếu người nuôi thực sự có hứng thú làm giàu từ con vật này thì tỷ lệ thành công không phải nhỏ.
Sau mấy năm chật vật, thua lỗ, giờ đây anh Nguyễn Văn Trung ở xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) có doanh thu trên 5 tỷ đồng mỗi năm từ việc xuất bán đà điểu.
Anh Nguyễn Văn Trung (39 tuổi), thôn Tam Mỹ, Ba Vì là người tiên phong đưa giống đà điểu vào chăn nuôi ở miền Bắc.
Quy trình Kỹ thuật Chăn nuôi đà điểu - Một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật nuôi Đà điểu
Quy trình Kỹ thuật Chăn nuôi đà điểu - Kỹ thuật nuôi đà điểu từ sơ sinh đến 3 tháng tuổi - Phần 1
Quy trình Kỹ thuật Chăn nuôi đà điểu - Kỹ thuật nuôi đà điểu từ sơ sinh đến 3 tháng tuổi - Phần 2
Quy trình Kỹ thuật Chăn nuôi đà điểu - Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt
Quy trình Kỹ thuật Chăn nuôi đà điểu - Kỹ thuật nuôi đà điểu sinh sản
Quy trình Kỹ thuật Chăn nuôi đà điểu - Kỹ thuật nuôi đà điểu sinh sản - Phần 2
Đà điểu con khi được 3 tháng tuổi chuyển sang nuôi lấy thịt. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi nuôi đà điểu con và đà điểu thịt.
Nuôi đà điểu đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho nguồn thịt ngon, bổ, giàu dinh dưỡng, có giá trị xuất khẩu lớn.
“Đà điểu nuôi rất nhàn mà cho hiệu quả kinh tế cao”, đó là điều ông Lê Văn Lượng ở tổ 6, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đúc rút được sau hơn 4 năm gắn bó với loài vật "đặc biệt" này.