Bổ sung tỏi vào thức ăn cá rô phi
Tỏi là một chất bổ sung vào thức ăn nhằm cải thiện cá chỉ tiêu tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và một số các chỉ tiêu khác của cá
Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy tác động của pH đối với sự tăng trưởng, tỷ lệ sống, thành phần biofloc và stress oxy hóa của cá rô phi nuôi trong hệ thống
Theo kết quả của một nghiên cứu mới, các cuộc thử nghiệm về hệ thống chiếu sáng chuyên dụng đã dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng của cá rô phi tăng 10%
Cá rô phi sống trong các ao nuôi trồng thủy sản đông đúc hoặc các hồ chứa nước ngọt nhỏ thích nghi rất tốt với những môi trường căng thẳng này
Streptococcus agalactiae là mầm bệnh chính trên cá rô phi, gây bùng phát hầu hết các dịch bệnh nghiêm trọng với tỷ lệ cao và thiệt hại kinh tế lớn.
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Zambia đã cho thấy tiềm năng của chiết xuất từ ớt trong việc điều trị và bảo vệ cá rô phi trước mầm bệnh do vi khuẩn
Một loại vắc-xin dạng uống giúp bảo vệ cá rô phi khỏi nhiễm khuẩn Streptococcus sẽ được thử nghiệm tại các trang trại trước cuối năm.
Một nghiên cứu mới cho thấy ferulic acid (C10H10O4) là một phụ gia rất có tiềm năng giúp kích thích tăng trưởng và các thông số miễn dịch học.
Theo một nghiên cứu mới, cá rô phi được cho ăn ba lần một ngày cho thấy tốc độ tăng trưởng và các chỉ số phúc lợi được cải thiện.
Các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã phát triển một loại thức ăn chứa 2 hỗn hợp vi tảo biển hoàn toàn loại bỏ bột cá, dầu cá nhưng vẫn đạt hiệu quả
Tôi có ý định nuôi cá rô phi. Xin hỏi một số giống rô phi cho hiệu quả kinh tế cao? Thức ăn sử dụng cho cá rô phi là gì? Phương pháp cho ăn như thế nào?
Cá rô phi được mệnh danh là “gà nước”, cá rô phi là đối tượng nuôi chính tại nhiều nước trên thế giới. Một nguồn cung cấp protein lành mạnh, vi lượng, axit béo
Một nghiên cứu mới đã tiết lộ quy mô lai tạo giữa cá rô phi bản địa và cá rô phi du nhập ở Tanzania.
Sử dụng zeolit trong ao nuôi cá giúp cải thiện chất lượng nước, tăng trưởng và tình trạng sức khỏe của cá rô phi trong ao đất.
Trùng quả dưa gây bệnh đốm trắng trên cá tăng nguy cơ bội nhiễm với vi khuẩn gây chết hàng loạt trên cá rô phi.
So sánh ảnh hưởng của chế độ ăn chìm và nổi được bổ sung probiotic lên hiệu suất tăng trưởng của cá rô phi đơn tính.
Cá rô phi là loài thủy sản có vây quan trọng thứ hai trên toàn thế giới do mang lại nguồn protein chất lượng cao, dinh dưỡng tốt.
Các nhà khoa học tại Đại học Califonia, Santa Cruz vừa phát triển một loại thức ăn mới với chi phí cạnh tranh có thể loại bỏ các thành phần bột cá và dầu cá
Ba bệnh nghiêm trong do nấm gây tử vong ở cá rô phi là nấm thủy mi, nấm hạt và thối mang.
Khi xem xét các nỗ lực cải tiến di truyền học không ngừng trong chăn nuôi cá rô phi thì những phép so sánh về sự phát triển của ngành chăn nuôi gà hiện đại