Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Nghịch Vụ Tăng Giá, Nhà Vườn Mỹ Xương Phấn Khởi

Xoài Nghịch Vụ Tăng Giá, Nhà Vườn Mỹ Xương Phấn Khởi
Publish date: Wednesday. October 29th, 2014

Hiện nay, nhiều nhà vườn trồng xoài nghịch mùa tại Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh đang bước vào giai đoạn thu hoạch với giá cả tăng cao, năng suất ổn định.

Các nhà vườn tại đây bán trực tiếp cho thương lái với giá: xoài Cát Chu 25.000đồng/ký, tăng từ 2.000 - 3.000đ/kg so với thời vụ chính; xoài Cát Hòa lộc giao động từ 45.000 - 50.000đồng/ký.

Với diện tích 0,3ha đất vườn trồng xoài cát chu và cát Hòa Lộc, anh Đỗ Văn Tới, một xã viên trồng xoài nhiều năm liền tại ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương cho biết, thời tiết năm nhuần tương đối thuận lợi cho việc trồng xoài nghịch mùa, chi phí bỏ ra cho vườn xoài khoảng 40 triệu đồng, ước tính nếu thu hoạch hết, anh có thể thu lợi nhuận trên 100 triệu đồng.


Related news

Tỷ phú cá chạch lẩu ở miền Tây Tỷ phú cá chạch lẩu ở miền Tây

Giá cá chạch lấu thương phẩm đang được thương lái mua khoảng 300.000 đồng/kg, anh Trần Thanh Hùng (tỉnh Tiền Giang) đã trở thành tỉ phú với cá chạch lấu - giống

Wednesday. November 17th, 2021
Thu 'trái ngọt' nhờ kiên trì với rau hữu cơ Thu 'trái ngọt' nhờ kiên trì với rau hữu cơ

Có lần đang phun chế phẩm sinh học cho rau, bà Cuối đã phải đổ nước trong bình ra uống liền một nắp để chứng minh rằng đó không phải thuốc BVTV hóa học

Thursday. November 18th, 2021
Lão nông mạnh dạn làm giàu Lão nông mạnh dạn làm giàu

Từ vùng đất cằn cỗi, một lão nông ở Quảng Ngãi đã xây dựng được mô hình kinh tế nông nghiệp với nhiều loại cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả cao.

Saturday. November 27th, 2021
Trồng dưa lưới trong nhà màng ít rủi ro, thu hồi vốn nhanh Trồng dưa lưới trong nhà màng ít rủi ro, thu hồi vốn nhanh

HTX Bắc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã chuyển từ trồng dưa theo quy trình truyền thống sang dưa lưới trong nhà màng cho thu nhập cao và ổn định, ít rủi ro.

Monday. November 29th, 2021
Nuôi cừu thành công ở vùng đất Thái Hòa Nuôi cừu thành công ở vùng đất Thái Hòa

Nhắc đến cừu, người ta nghĩ ngay đến vùng đất Ninh Thuận. Thế nhưng, anh Thái Bá Phú đã chứng minh vật nuôi này cũng có thể phát triển tốt tại vùng đất Thái Hoà

Tuesday. November 30th, 2021