Ứng dụng công nghệ vào liên kết sản xuất cây ăn quả
Sáng 22/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Giải pháp ứng dụng công nghệ để tổ chức liên kết sản xuất cây ăn quả”.Sáng 22/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Giải pháp ứng dụng công nghệ để tổ chức liên kết sản xuất cây ăn quả”.
Bưởi da xanh đang "đứng vững" trên đất Hoài Ân (Bình Định).
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh và ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định chủ trì hội thảo.
Tại hội thảo, Sở NN-PTNT Bình Định trình bày kết quả thực hiện phát triển cây ăn quả theo quy hoạch trồng trọt của tỉnh giai đoạn 2015 - 2019, định hướng đến năm 2035; kết quả thực hiện dự án phát triển cây ăn quả tại 3 huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Lão.
Bên cạnh đó, các ngành liên quan tỉnh Bình Định còn có báo cáo tham luận về các đề tài: Kết quả điều tra khảo sát hiện trạng SX và tiêu thụ cây ăn quả của 2 huyện Hoài Ân và Hoài Nhơn; tiềm năng phát triển cây ăn quả của các huyện phía Bắc tỉnh; ứng dụng KHCN trong nâng cao năng suất, chất lượng của cây bưởi da xanh; giải pháp và các chính sách hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu và bảo hộ để nâng cao giá trị sản phẩm cây ăn quả trên địa bàn tỉnh; giải pháp hỗ trợ cây ăn quả gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh; phát triển các mô hình vườn cây ăn quả gắn với phát triển du lịch; giải pháp hỗ trợ, tìm kiếm thị trường cho cây ăn quả của tỉnh.
Xoài cát Hòa Lộc trên đất Cát Hiệp (huyện Phù Cát, Bình Định).
Hội thảo được tổ chức nhằm xác định tiềm năng, thế mạnh, hướng khai thác, phát triển các vùng, vườn cây ăn quả theo chuỗi giá trị; ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật và khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp thu mua, chế biến, bảo quản và tiêu thụ trái cây ở các huyện phía Bắc tỉnh...
Related news
Hơn 10 năm chăn nuôi gà nhưng do hiệu quả kinh tế mang lại không cao nên anh Võ Ngọc Hiền chuyển qua trồng rau hữu cơ cung ứng rau sạch cho thị trường.
Áp lực dịch hại tăng cao. Vì vậy, cần có những giải pháp đối phó với các loại dịch hại, đảm bảo an toàn cho cây trái khi đưa ra thị trường.
Vì mới thành lập và chưa hoàn thiện toàn bộ nên ông chủ chỉ khiêm tốn gọi dự án của mình là vườn rau. Nhưng đó là vườn rau số một, vườn rau “khủng”.
Nông nghiệp phố không chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn mà còn hướng đến sản phẩm trang trí, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.
Đó là câu chuyện của ông Bùi Đức Khương, người có trang trại gà nằm cạnh đường chính qua thôn 2, xã Ea Mnang (H.Cư Mgar, Đắk Lắk).