Trúng giá hành lá

Nhiều gia đình tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, nơi trồng hành lá lớn nhất tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện thương lái đang tới địa phương thu mua hành lá với giá 18.000đ/kg, đây là thời điểm hành lá có giá cao nhất từ đầu năm đến nay. Với giá này, mỗi sào hành lá sau 2 tháng chăm sóc nhà vườn lãi 13 – 15 triệu đồng.
Theo chị Vũ Thị Hồng, một thương lái chuyên thu mua hành lá tại xã Hiệp An vận chuyển đi TP.HCM tiêu thụ, nguyên nhân khiến giá hành lá thời gian gần đây tăng mạnh là do các tỉnh phía Nam đang bước vào mùa mưa, hành lấy lá gặp mưa thường khó trồng, dịch bệnh hoặc ít phát triển khiến chất lượng và sản lượng không cao.
Xã Hiệp An, huyện Đức Trọng là địa phương chuyên canh hành lấy lá lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với khoảng trên 100ha/năm.
Related news

Cá mú là thực phẩm có dinh dưỡng cao, thịt thơm, dai, ngon nên được tiêu thụ mạnh tại các nhà hàng, quán ăn.

Giá cá chạch lấu thương phẩm đang được thương lái mua khoảng 300.000 đồng/kg, anh Trần Thanh Hùng (tỉnh Tiền Giang) đã trở thành tỉ phú với cá chạch lấu - giống

Có lần đang phun chế phẩm sinh học cho rau, bà Cuối đã phải đổ nước trong bình ra uống liền một nắp để chứng minh rằng đó không phải thuốc BVTV hóa học

Từ vùng đất cằn cỗi, một lão nông ở Quảng Ngãi đã xây dựng được mô hình kinh tế nông nghiệp với nhiều loại cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả cao.

HTX Bắc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã chuyển từ trồng dưa theo quy trình truyền thống sang dưa lưới trong nhà màng cho thu nhập cao và ổn định, ít rủi ro.