Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trái Cây Có Múi Giảm Giá

Trái Cây Có Múi Giảm Giá
Publish date: Saturday. August 31st, 2013

Do nguồn cung tăng, giá nhiều loại trái cây có múi như: cam, bưởi, quýt… hiện giảm từ 5.000 - 15.000 đồng/kg so với cách nay hơn một tháng. Trong đó, giảm nhiều là bưởi da xanh, bưởi 5 roi và quýt đường.

Tại nhiều chợ và siêu thị ở nội ô TP Cần Thơ, giá bưởi 5 roi loại 1 còn ở mức: 20.000 - 25.000 đồng/kg; bưởi da xanh và quýt đường 35.000 - 40.000 đồng/kg. Cam xoàn loại 1 hiện có giá khoảng 30.000 đồng/kg, cam sành: 25.000 - 27.000 đồng/kg; cam mật: 16.000 - 20.000 đồng/kg. Theo nhiều tiểu thương kinh doanh trái cây, gần đây nhiều loại trái cây có múi vào mùa thu hoạch làm nguồn cung tăng, giá có xu hướng giảm. Dự đoán giá nhiều loại trái cây có múi sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.


Related news

Trung Quốc Tận Thu Tôm Nguyên Liệu Trung Quốc Tận Thu Tôm Nguyên Liệu

Trong gần 1 tháng qua đã xuất hiện tình trạng thương lái ồ ạt thu mua số lượng lớn tôm nguyên liệu tại nhiều tỉnh ở khu vực miền Trung với giá cao rồi bán đi Trung Quốc.

Monday. September 23rd, 2013
Nuôi Tôm Lãi Cao Nhờ Giống Tốt Và Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Nuôi Tôm Lãi Cao Nhờ Giống Tốt Và Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật

Thạnh Phú (Bến Tre) hiện có 1.326ha tôm nước lợ, trong đó tôm thẻ chân trắng khoảng 1.000ha, còn lại là diện tích nuôi tôm sú. Nhiều nông dân nuôi tôm đã thu lãi cao từ vài trăm triệu đồng trở lên.

Tuesday. September 24th, 2013
Để Quy Trình Luân Canh Tôm – Lúa Hiệu Quả Để Quy Trình Luân Canh Tôm – Lúa Hiệu Quả

Mô hình luân canh 1 vụ tôm – một vụ lúa đã phát huy hiệu quả trong thời điểm môi trường ao nuôi, vùng nuôi tôm nước lợ gặp khó khăn. “Thất tôm-nhờ lúa” đã được chứng minh qua vụ nuôi năm 2011, 2012 vừa qua ở Sóc Trăng. Tuy lợi nhuận từ trồng lúa không thể sánh với nuôi tôm, nhưng cái được lớn nhất là giữ vững vùng nuôi an toàn, bền vững.

Tuesday. September 24th, 2013
Thiếu Số Liệu Chính Xác Về Cá Tra Nguyên Liệu Thiếu Số Liệu Chính Xác Về Cá Tra Nguyên Liệu

Tại một số tỉnh ở ĐBSCL xảy ra tình trạng nơi thì dư thừa cá tra nguyên liệu, nơi đủ và có nơi lại thiếu trầm trọng. Tuy nhiên, một điểm chung là các địa phương đều khó khăn trong việc thiếu số liệu chính xác về nguyên liệu cá tra.

Wednesday. September 25th, 2013
Có Thể Ăn Tôm Hùm Bệnh Nhiễm Vi Khuẩn Có Thể Ăn Tôm Hùm Bệnh Nhiễm Vi Khuẩn

Theo ông Đào Văn Trí, quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3, hiện những bệnh trên tôm hùm ở các tỉnh miền Trung là do vi khuẩn và nấm gây ra – đây là những bệnh có thể điều trị được, do đó khi tôm có kích thước lớn bị những bệnh này vẫn có thể làm thực phẩm mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Wednesday. September 25th, 2013