Home / Trồng nấm / Nấm đông cô

Tôm xào nấm đông cô, măng tây vừa ngon lại bổ dưỡng

Tôm xào nấm đông cô, măng tây vừa ngon lại bổ dưỡng
Author: Chun Chun Mai
Publish date: Tuesday. September 27th, 2016

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Măng tây: 250g

- Tôm: 150g

- Nấm đông cô: 80g

- Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu.

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Bước 1: Măng chọn loại ngọn thon nhỏ, màu xanh non. Cắt bỏ phần xơ ở gốc, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, phần mũ nấm khía đều tạo hình hoa. Sau đó ngâm nước pha chút muối loãng khoảng 5 phút.

Bước 3: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, đuôi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

PHẦN 3: CÁCH LÀM TÔM XÀO NẤM ĐÔNG CÔ MĂNG TÂY

Bắc nồi nước có thêm chút muối. Khi nước sôi cho các nguyên liệu măng tây và nấm vào chần sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ vào phi thơm rồi cho tôm cùng chút bột nêm xào chín. Tiếp đến cho nấm, măng tây đã trần sơ ở trên cùng 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, cho ra đĩa rắc xíu tiêu là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm xào nấm đông cô, măng tây!


Related news

Đặc điểm và công dụng nấm đông cô Đặc điểm và công dụng nấm đông cô

Với công dụng điều hòa khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, trợ giúp tiêu hóa, nấm đông cô đã trở thành một trong những loại thực phẩm cực kì hữu ích, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người. Mời các bạn cùng nấm tươi tìm hiểu về đặc điểm và công dụng nấm đông cô.

Tuesday. September 27th, 2016
4 lợi ích tuyệt vời của nấm đông cô 4 lợi ích tuyệt vời của nấm đông cô

Ở nhiều nước Châu Á, nấm đông cô tượng trưng cho sự trường thọ. Còn theo khoa học hiện đại, nấm này chứa tất cả các a-xít amin thiết yếu, tốt hơn so với bất kỳ nguồn protein nào khác.

Tuesday. September 27th, 2016
Hướng dẫn làm Cơm thịt xá xíu nấm đông cô Hướng dẫn làm Cơm thịt xá xíu nấm đông cô

Nữa cơm chiều cùng thịt xá xíu ăn cùng nấm đông cô xào rất ngon miệng và dễ ăn.

Tuesday. September 27th, 2016