Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm thẻ chân trắng tăng giá, nông dân phấn khởi

Tôm thẻ chân trắng tăng giá, nông dân phấn khởi
Publish date: Sunday. November 29th, 2015

Với giá tôm thẻ chân trắng như hiện nay, sau khi trừ các khoản chi phí người nuôi tôm sẽ có lãi từ 25.000 đến 30.000 đồng/kg tôm thương phẩm.

Đây là tin vui đối với bà con nuôi tôm công nghiệp ở huyện Cái Nước, nhất là đối những hộ có tôm nuôi sắp cho thu hoạch.

Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 700ha tôm nuôi công nghiệp đang thả nuôi, trung bình mỗi tuần có khoảng từ 5 đến 7ha cho thu hoạch, năng suất hơn 5 tấn/ha.

Theo dự báo, giá tôm thẻ chân trắng trên thị trường tăng giá sẽ tác động đến diện tích thả nuôi công nghiệp ở huyện Cái Nước thời gian tới tiếp tục tăng lên.


Related news

Mướt mắt ngắm vườn nho Ba Mọi trái mùa vẫn sai trĩu giàn Mướt mắt ngắm vườn nho Ba Mọi trái mùa vẫn sai trĩu giàn

Tuy giờ không phải mùa nho nhưng du khách đến Ninh Thuận những tháng cuối năm muốn lưu lại bức ảnh đẹp với vườn nho sai trĩu quả vẫn có thể tìm đến một địa chỉ: Vườn nho Ba Mọi (thôn Hiệp Hòa, Phước Thuận, Ninh Phước).

Thursday. November 26th, 2015
Kinh nghiệm thâm niên vẫn thua canh bạc tiền tỷ với hoa ly Tây Tựu Kinh nghiệm thâm niên vẫn thua canh bạc tiền tỷ với hoa ly Tây Tựu

“Tôi cũng gặp và ứng phó với nhiều loại thời tiết thất thường rồi nhưng đến năm nay với thời tiết như thế này thì chịu hẳn, trông chờ gì vào hoa Tết nữa!”, bà Thắng (62 tuổi) - một người có kinh nghiệm thâm niên trồng hoa ly Tây Tựu buồn rầu chia sẻ.

Thursday. November 26th, 2015
Người Việt ăn gạo Campuchia Người Việt ăn gạo Campuchia

Một số doanh nghiệp (DN) tại chợ đầu mối Bà Đắc (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết gạo Campuchia đang được nhiều người tiêu dùng phía Nam ưa chuộng...

Thursday. November 26th, 2015
Vẫn cần thận trọng khi khoai lang sốt giá Vẫn cần thận trọng khi khoai lang sốt giá

Khoai lang tím Nhật rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc, dao động từ 800.000-900.000 đồng/tạ (60kg). Có thương lái trả 1 triệu đồng/tạ nhưng nông dân không còn khoai để bán.

Thursday. November 26th, 2015
Sản lượng cao su thế giới năm 2015 sẽ giảm do nông dân bỏ cạo mủ Sản lượng cao su thế giới năm 2015 sẽ giảm do nông dân bỏ cạo mủ

Sản lượng cao su thiên nhiên thế giới năm nay có thể giảm năm thứ 2 liên tiếp, bởi giá thấp nhất 6 năm khiến nhiều nông dân không mặn mà với việc cạo mủ trong mùa thu hoạch.

Thursday. November 26th, 2015