Home / Tin tức / Tin thủy sản

Tôm nước lợ nghịch vụ giá cao

Tôm nước lợ nghịch vụ giá cao
Author: Thành Công
Publish date: Wednesday. November 30th, 2016

Bà Nguyễn Thị Trinh, thương lái thu mua tôm ở xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang cho biết, từ cuối tháng 10.2016 đến nay, giá tôm nước lợ các loại tăng mạnh do đang trong thời điểm nghịch vụ, sản lượng tôm cung ứng cho thị trường hạn chế, trong khi đó nhu cầu tôm nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu của các nhà máy tăng mạnh.

Trong ảnh: Do tôm nghịch vụ sản lượng ít trong khi nhu cầu tăng nên giá tôm tăng mạnh (Ảnh chụp ở xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông).

Hiện nay, thương lái thu mua tôm sú (TS) loại 40 con/kg tại ao với giá 195.000 - 205.000 đồng/kg, TS loại 30 con/kg giá 220.000 - 235.000 đồng/kg, tăng 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 10-2016; tôm thẻ chân trắng (TTCT) loại 60 con/kg giá 125.000 - 130.000 đồng/kg, TTCT loại 100 con/kg giá 100.000 - 107.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg so với cuối tháng 10-2016.

Ông Nguyễn Tiến Thắng, nông dân nuôi tôm ở xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông  cho biết, ông vừa thu hoạch 1 ao TTCT (diện tích 4.000 m2) được 4,7 tấn tôm loại 45 con/kg, bán với giá 147.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí sản xuất, ao tôm này cho ông thu lãi trên 400 triệu đồng.

Theo ông Thắng, giá tôm nghịch vụ hiện nay cho lợi nhuận khá cao, giúp người nuôi tôm tiếp tục tái sản xuất. Tuy nhiên, nuôi tôm nghịch vụ rủi ro rất cao, do dịch bệnh luôn rình rập nên người nuôi cần phải thực hiện đúng quy trình nuôi, đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật mới mong tôm nuôi tránh được dịch bệnh, cho năng suất cao.


Related news

Cá tra vẫn là mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng khả quan nhất? Cá tra vẫn là mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng khả quan nhất?

Cuối năm là thời điểm các công ty chế biến cá tra tăng cường thu mua cá nguyên liệu, đẩy mạnh xuất khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường

Monday. November 28th, 2016
Bảo quản hải sản bằng công nghệ PU: Nhiều lợi ích cho ngư dân Bảo quản hải sản bằng công nghệ PU: Nhiều lợi ích cho ngư dân

Việc chuyển đổi và ứng dụng công nghệ PU trong quá trình làm hầm bảo quản sẽ giúp ngư dân nâng cao hiệu quả sản xuất và yên tâm bám biển

Monday. November 28th, 2016
Hầm bảo quản hải sản PU: Nâng cao giá trị sau đánh bắt Hầm bảo quản hải sản PU: Nâng cao giá trị sau đánh bắt

Thời gian qua, nhiều ngư dân đã mạnh dạn đầu tư hầm bảo quản hải sản bằng công nghệ PU (hầm chứa cách nhiệt bằng vật liệu xốp Polyurethane).

Monday. November 28th, 2016