Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổ Chức Hội Thảo Nuôi Tôm Bền Vững

Tổ Chức Hội Thảo Nuôi Tôm Bền Vững
Publish date: Friday. December 20th, 2013

Ngày 18/12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Năm Căn (Cà Mau) tổ chức hội thảo nuôi trồng thủy sản bền vững và liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm. Tham dự hội thảo có trên 80 đại biểu là hộ nuôi tôm, các chủ sản xuất tôm giống trên địa bàn 2 xã Đất Mới và Hàm Rồng.

Hội thảo báo cáo hiệu quả mô hình nuôi tôm nước đứng của hộ ông Đoàn Thành Công ở xã Đất Mới và mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến của hộ ông Nguyễn Tấn Thành, ở xã Hàm Rồng. 2 mô hình trên cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng một năm.

Đại biểu được giảng viên đến từ Trường Đại học Cần Thơ hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi tôm sú quảng canh cải tiến theo hướng VietGap, kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp, kỹ thuật nuôi tôm - rừng, nuôi đa canh, nuôi kết hợp… và một số định hướng phát triển các mô hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, đại diện ngành chuyên môn còn giải đáp một số ý kiến của bà con về cách xử lý nước, cải tạo độ pH, độ kiềm trong ao nuôi, cách sử dụng men vi sinh, chế phẩm sinh học phù hợp với từng mô hình nuôi, cách vệ sinh, cải tạo ao đầm sau khi thu hoạch, cách chọn con giống sạch bệnh v.v...


Related news

Hành, tỏi Lý Sơn có cần cứu giúp Hành, tỏi Lý Sơn có cần cứu giúp

Nông dân trồng hành tỏi Lý Sơn đang bức xúc vì thương hiệu hành tỏi Lý Sơn bị lợi dụng để tiêu thụ tại thị trường Hà Nội với giá cao.

Wednesday. October 28th, 2015
Chính sách phát triển thủy sản bổ sung điều kiện ưu đãi ngư dân Chính sách phát triển thủy sản bổ sung điều kiện ưu đãi ngư dân

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2015/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 89) sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67) để phù hợp hơn với thực tế.

Wednesday. October 28th, 2015
Quả ngọt từ JICA Quả ngọt từ JICA

Tuần qua, đoàn công tác thuộc dự án JICA và TP.Minamiboso (Nhật Bản) do ông Fumio Kato dẫn đầu đã có chuyến khảo sát đánh giá các hạng mục do dự án tài trợ cho Quảng Nam từ năm 2011 đến nay. Chuyến đi này đồng thời mở ra những kỳ vọng mới trong thời gian tới.

Wednesday. October 28th, 2015
Đổi thay Măng Lùng Đổi thay Măng Lùng

Làng Măng Lùng thuộc thôn 2 xã Trà Linh (Nam Trà My), theo tiếng Xê Đăng có nghĩa là sương mù. Ở độ cao hơn 1.000m trên sườn núi Ngọc Linh nhưng cuộc sống của người Xê Đăng nơi đây không còn nghèo đói là nhờ trồng sâm Ngọc Linh.

Wednesday. October 28th, 2015
Sắp xếp đổi mới các nông lâm trường còn nhiều ách tắc Sắp xếp đổi mới các nông lâm trường còn nhiều ách tắc

Quảng Nam chủ trương sắp xếp, đổi mới các lâm trường quốc doanh nhiều năm nay, song còn đó những bất cập trong quản lý, phát triển tài nguyên rừng.

Wednesday. October 28th, 2015