Thu 100 Triệu Đồng/tháng Từ Nuôi Bồ Câu

Chúng tôi thật ấn tượng khi đến thăm trại nuôi bồ câu Pháp của nữ cử nhân Trương Thị Thùy Nhung (32 tuổi), trú tại thôn 2A, xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam).
Tâm sự về công việc của mình, Thùy Nhung cho hay, tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ loại khá và có công việc ổn định, nhưng do thu nhập không cao, năm 2010, chị quyết định xin nghỉ việc về quê cùng mẹ nuôi bồ câu Pháp. Sau một thời gian nuôi thử để lấy kinh nghiệm, hiện nay đàn bồ câu của gia đình chị phát triển rất tốt với 3.000 cặp.
Theo chị Nhung, bồ câu Pháp có ưu điểm tuổi sinh sản kéo dài 4-5 năm, mỗi năm đẻ 8 – 10 lứa. Hiện nay, gia đình Thùy Nhung đã trở thành địa chỉ cung cấp bồ câu giống và bồ câu thịt cho thị trường các tỉnh Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình... Mỗi tháng gia đình chị xuất bán khoảng 500 cặp bồ câu giống (giá bồ câu giống 250.000 đồng/cặp, bồ câu thịt 70.000 đồng/cặp). Như vậy, mỗi tháng sau khi trừ chi phí, gia đình chị thu nhập khoảng 100 triệu đồng.
Thùy Nhung chia sẻ: “Nuôi bồ câu Pháp không cần mặt bằng rộng. Giống bồ câu này không chỉ đẻ nhiều mà tiêu thụ thức ăn ít, phù hợp khí hậu nước ta, không dịch bệnh... Bà con nào có nhu cầu, gia đình tôi sẽ hỗ trợ con giống tốt (miễn dịch 100%) và kỹ thuật nuôi. Nuôi chim bồ câu Pháp không khó, chỉ cần chú ý vệ sinh chuồng trại tốt và tránh những tác nhân xấu từ môi trường thì bồ câu sẽ không bị bệnh tật và phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu hồi vốn khá nhanh, đem lại thu nhập rất hấp dẫn, nhất là ở các vùng nông thôn hiện nay.
Bà con muốn trao đổi kinh nghiệm nuôi bồ câu Pháp, liên hệ với chị Nhung, số điện thoại: 0905379588.
Related news

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương xuất hiện một loại mực bán với giá rất rẻ, chỉ từ 20.000-40.000 đồng/kg, cao nhất cũng chỉ 50.000-70.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với giá mực bình thường từ 80.000-200.000 đồng/kg.

“Giá lúa tươi tại ruộng được thương lái mua với giá 4.500 đồng/kg, tăng khoảng 200 đồng/kg so với cách đây 2 tuần. Nhiều nông dân phải chịu cảnh thu hoạch lúa trong mưa dầm dữ dội cũng được an ủi phần nào”, lão nông Phạm Văn Nữa (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp) cho biết vào chiều 14-7.

Theo Kế hoạch của UBND TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp), từ năm 2020 - 2030, thành phố sẽ thực hiện Dự án “Phát triển kinh tế địa phương gắn với du lịch”. Hiện nay, dự án mới được triển khai nhưng đã nhận được sự đồng lòng của người dân. Với nỗ lực của địa phương, cộng với lòng dân đồng thuận, dự án đang có nhiều thuận lợi để sớm hình thành, tạo bước phát triển mới cho địa phương.

Sau chuyến công tác tại Philippines tìm hiểu sâu về thị trường lúa gạo, GS.TS. Võ Tòng Xuân cho biết, hiện giá gạo trong tháng 6 ở Philippines đã tăng thêm 2-3 peso/ngày (1USD bằng 40 peso) và hiện nay, giá gạo 25% tấm đạt 27 peso (mức giá gạo do nhà nước bán ra), còn gạo của tư nhân nhập cảng thì thường bán với giá 37- 40 peso.

Vụ sản xuất dưa hấu sớm năm nay thời tiết khá thuận nên năng suất đạt khá cao, bình quân từ 26 tấn đến 30 tấn/ha. Tuy giá dưa thương phẩm đang ở mức thấp nhưng lợi nhuận thu được cũng từ 60 triệu đến 80 triệu đồng/ha chỉ sau 60 ngày gieo trồng và chăm sóc.