Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thới Bình (Cà Mau) Kiến Nghị Quy Hoạch Nuôi Tôm Công Nghiệp

Thới Bình (Cà Mau) Kiến Nghị Quy Hoạch Nuôi Tôm Công Nghiệp
Publish date: Tuesday. January 20th, 2015

Mặc dù không nằm trong vùng quy hoạch của tỉnh Cà Mau, nhưng thời gian qua diện tích nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện Thới Bình phát triển nhanh cả về quy mô và diện tích. Huyện Thới Bình đã trình UBND tỉnh đưa nuôi tôm công nghiệp vào quy hoạch để thuận lợi trong quản lý và phát triển.

Qua thống kê, chỉ riêng trong năm 2014, toàn huyện Thới Bình có hơn 50 ha ao nuôi tôm công nghiệp được người dân đào mới, tập trung nhiều ở các xã Thới Bình, Tân Lộc Ðông, Tân Lộc và Hồ Thị Kỷ; nâng tổng số hiện nay toàn huyện có hơn 200 ha, tăng gần 100 ha so với 2013. Đối tượng thả nuôi chủ yếu là nuôi tôm thẻ chân trắng.
Theo nhiều nông dân, do Thới Bình là vùng đất mới, chưa xảy ra dịch bệnh nên thời gian qua nuôi tôm công nghiệp khá thuận lợi, năng suất bình quân đạt gần 6 tấn/ha.
Lãnh đạo huyện Thới Bình đã đề xuất tỉnh cho chủ trương quy hoạch vùng nuôi tôm công nghiệp khoảng 1.000 ha chủ yếu là tại các vùng trũng không thể sản xuất lúa – tôm kết hợp.


Related news

Ông Châu Quầy điển hình nông dân sản xuất giỏi Ông Châu Quầy điển hình nông dân sản xuất giỏi

Ở thôn Bỉnh Nghĩa (xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận), mọi người ai cũng biết và khâm phục ông Châu Quầy - nông dân Chăm rắn rỏi, nỗ lực vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Wednesday. July 1st, 2015
Ngành chăn nuôi với hương vị gió mùa Ngành chăn nuôi với hương vị gió mùa

Tuần qua, tại hội thảo “Phát triển chăn nuôi bền vững, chủ động hội nhập cộng đồng ASEAN (AEC) và TPP” do Tổng hội Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức ở TPHCM, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội cho biết, 2015 là năm bước ngoặt đối với nền nông nghiệp Việt Nam, nhất là ngành chăn nuôi trước cánh cửa hội nhập quốc tế sâu rộng.

Wednesday. July 1st, 2015
Chăn nuôi ổn định nhờ kiểm soát dịch bệnh Chăn nuôi ổn định nhờ kiểm soát dịch bệnh

Trong 6 tháng đầu năm, đại đa số các vật nuôi không có đợt dịch nào bùng phát nên ngành chăn nuôi khá ổn định và có sự tăng trưởng nhẹ về sản lượng ở nhiều loại vật nuôi.

Wednesday. July 1st, 2015
Nuôi dúi dễ kỹ thuật, khó đầu ra Nuôi dúi dễ kỹ thuật, khó đầu ra

Những năm gần đây, người dân ở các huyện Phú Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân (Phú Yên) bắt đầu thực hiện mô hình nuôi dúi. Sau một thời gian nuôi thử nghiệm, vật nuôi này tỏ ra dễ thích nghi, phát triển tốt nhưng người nuôi lại gặp khó khăn trong việc tìm được thị trường đầu ra ổn định.

Wednesday. July 1st, 2015
Thoát nghèo nhờ nuôi tằm Thoát nghèo nhờ nuôi tằm

Nhờ chuyển đổi giống cây trồng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, nên những năm qua, gia đình bà Nguyễn Thị Lưỡng, ở thôn Gia Lành, xã Gia Hiệp (Di Linh, Lâm Đồng), đã thoát khỏi cuộc sống nghèo khó. Từ trồng dâu nuôi tằm, đến nay, bình quân gia đình bà Lưỡng có thu nhập lên đến 200 triệu đồng/năm.

Wednesday. July 1st, 2015