Home / /

Thêm 6 Giống Lúa Thuần Triển Vọng

Thêm 6 Giống Lúa Thuần Triển Vọng
Publish date: Saturday. August 24th, 2013

Hôm qua 20.8, Sở NN&PTNT phối hợp với Tổng Công ty Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá hiệu quả các mô hình sản xuất trình diễn những giống lúa mới. Vụ hè thu 2013 này, Tổng Công ty Nông nghiệp Quảng Bình hỗ trợ một số hộ dân trên địa bàn xã Tam Thành (huyện Phú Ninh) và xã Quế Phú (huyện Quế Sơn) canh tác khảo nghiệm 6 loại giống lúa mới, gồm: SV1, SV3, SV5, SV7, SV47, SV55.

Tại hội nghị, nhiều nông dân trồng khảo nghiệm cho biết, các giống lúa thuần trên thuộc bộ giống trung - ngắn ngày, chịu thâm canh và thích nghi với nhiều chân đất. Từ khi gieo sạ đến nay thời tiết diễn biến bất lợi nhưng các ruộng lúa trình diễn vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Đặc biệt, cây lúa đẻ nhánh khỏe, chống chịu khô hạn tốt, ít bị đổ ngã, kháng được một số loại sâu bệnh nguy hiểm, nhất là sâu cuốn lá, rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh đạo ôn, khô vằn. Qua gặt thống kê cho thấy, năng suất bình quân chung của các giống lúa đạt 60 - 75 tạ/ha, cao hơn những giống đối chứng như Xi23, KD18, HT1 sản xuất đại trà trên cùng chân đất, cùng chế độ thâm canh khoảng 6 - 10%.


Related news

Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Stylo Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Stylo

Là loại cây họ đậu, lưu niên, thân đứng hoặc bò; cây thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới, ít bị sâu bệnh, có khả năng thích ứng rộng (chịu được khô hạn và úng ngập tạm thời) và dễ nhân giống, Có thể trồng cỏ Stylo bằng hạt hoặc trồng bằng cành giâm. Năng suất trên một Ha từ 40 đến 50 tấn mỗi năm

Saturday. November 5th, 2011
Giống Cà Chua Ghép Làm Ra Không Đủ Bán Giống Cà Chua Ghép Làm Ra Không Đủ Bán

Loại cà chua ghép sạch bệnh đã được Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam thực hiện và nhân rộng ra trong dân. Giống do các trại ươm làm ra không đủ bán trên thị trường...

Sunday. March 11th, 2012
Giống Khoai Tây Hà Lan (Giống Sinora) Giống Khoai Tây Hà Lan (Giống Sinora)

Giống đã được công nhận cho phép sản xuất thử tháng 11/2008. Là giống có nhiều triển vọng tại các tỉnh phía Bắc. Giống dùng để ăn tươi và có thể chế biến

Tuesday. October 18th, 2011
Cá Chạch Lấu Giống Cá Chạch Lấu Giống

Cá chạch lấu có trọng lượng từ 0,5 kg/con đến trên 2 kg/con, đây là loại cá đặc sản của vùng sông nước ĐBSCL, có thịt thơm ngon, hiện giá bán tại chợ bình quân khoảng 80.000 đồng/kg. Theo kết quả nuôi thử nghiệm, cá chạch lấu dễ nuôi, có thể nuôi được trong bể lót ni lông, bồn xi măng diện tích nhỏ

Friday. October 21st, 2011
PC6 PC6 "Bén Duyên" Nam Trung Bộ

“Nếu thử nghiệm tiếp vụ hè thu tới, giống lúa thuần PC6 cho năng suất trên 65 tạ/ha thì đã có cơ sở để đưa giống chất lượng cao này vào SX đại trà trên vùng đất 3 vụ”- ông Phan Châu Công- Chủ nhiệm HTX Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ (Bình Định) nói.

Tuesday. March 20th, 2012