Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Long Và Dưa Hấu Rớt Giá

Thanh Long Và Dưa Hấu Rớt Giá
Publish date: Monday. June 23rd, 2014

Trong tháng 6, nhiều loại trái cây trong nước nói chung và Tiền Giang nói riêng đồng loạt rớt giá, một phần là do vào mùa thuận, sản lượng tăng; một phần do lượng trái cây được xuất bán sang Trung Quốc giảm so với trước kia.

Giá thanh long loại tốt (thương lái chọn rất gắt gao) có giá từ 3.000 đồng - 4.000 đồng /kg, còn các loại khác có giá từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Với giá này làm cho người trồng băn khoăn lo lắng, trong khi diện tích trồng mới tiếp tục phát triển.

Giá dưa hấu thông thường vào mùa mưa khá cao nhưng trong tháng này dọc theo Quốc lộ 50  (đoạn đi qua huyện Chợ Gạo), dưa hấu loại tốt được bày bán với giá 3.000 đồng/kg. Với giá dưa hấu như trên chắc chắn người trồng dưa bị lỗ nặng.

Ngoài ra, một số mặt hàng nông sản khác cũng có giá khá thấp so với cùng kỳ năm trước như khóm, xoài, mít ...

Tình hình trên, vấn đề chế biến nông sản và không phụ thuộc vào một thị trường được đặt ra một cách bức thiết.


Related news

Kiểm soát bệnh chết nhanh trên cây tiêu Kiểm soát bệnh chết nhanh trên cây tiêu

Bệnh “chết nhanh” hay còn gọi với tên bệnh thối gốc - chết dây là bệnh hại phổ biến trên cây hồ tiêu mà đến nay chưa có giải pháp xử lý triệt để. Mặc dù trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mới chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ, tuy nhiên ngành nông nghiệp đã khuyến cáo các nhà vườn cần thường xuyên kiểm tra, không để bệnh lây lan trên diện rộng, nhất là vào mùa mưa.

Monday. June 29th, 2015
Tìm kiếm đầu ra cho nông sản bài học từ Cao Phong (Hòa Bình) Tìm kiếm đầu ra cho nông sản bài học từ Cao Phong (Hòa Bình)

Vụ mía vừa qua, toàn huyện Cao Phong (Hòa Bình) trồng khoảng 2.611,8 ha mía, gồm 1.249,1 ha mía tím, 1.330,7 ha mía trắng ép nước và 32 ha mía nguyên liệu. Nếu như những năm trước, đến thời điểm giữa tháng 5, cơ bản toàn bộ diện tích mía trên địa bàn huyện đã được thu hoạch và tiêu thụ tốt với mức giá bán đảm bảo thu nhập khá cho hộ trồng mía.

Monday. June 29th, 2015
Nâng cao hiệu quả sản xuất cà phê cho Tây Nguyên Nâng cao hiệu quả sản xuất cà phê cho Tây Nguyên

Tập đoàn Nestlé và SDC tài trợ 2 triệu euro hỗ trợ quản lý nước hiệu quả cho 50.000 nông dân trồng cà phê ở năm tỉnh Tây Nguyên.

Monday. June 29th, 2015
50 tỷ đồng chuyển giao bản quyền giống ngô 50 tỷ đồng chuyển giao bản quyền giống ngô

Ngày 24/6, Viện Nghiên cứu ngô đã 4 ký hợp đồng chuyển giao và chuyển nhượng quyền phân phối 4 giống ngô do Viện Nghiên cứu cho một số DN.

Monday. June 29th, 2015
Hủy bỏ điều kiện sản xuất và kinh doanh giống rau, hoa Hủy bỏ điều kiện sản xuất và kinh doanh giống rau, hoa

Ngày 26/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định hủy bỏ điều 4 của bản quy định quản lý sản xuất và kinh doanh giống rau, hoa trên địa bàn tỉnh được ban hành kèm theo Quyết định số 03/2011/QĐUB ngày 25/1/2011 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Monday. June 29th, 2015