Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả Nuôi Hơn 28.000 Ha Cua Biển Ở Kiên Giang

Thả Nuôi Hơn 28.000 Ha Cua Biển Ở Kiên Giang
Publish date: Thursday. May 24th, 2012

Ông Nguyễn Vân Thanh, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Kiên Giang cho biết, toàn tỉnh đã thả nuôi được 28.202 ha cua biển. Trong đó, nhiều nhất là huyện An Minh với 21.845 ha, An Biên 5.592 ha, còn lại nuôi rải rác ở Hà Tiên, Kiên Lương… Phần lớn cua được nuôi xen canh với tôm theo hình thức quảng canh trên nền đất lúa (mô hình tôm - lúa).

Nuôi cua có chi phí thấp do không tốn chi phí thức ăn, chủ yếu là tiền mua con giống. Giá cua thương phẩm hiện nay khá cao, cua gạch son khoảng 400 ngàn đồng/kg, cua y (cua thịt) 180 - 200 ngàn đồng/kg. Con tôm đang bị dịch bệnh chết hàng loạt, nhiều người hy vọng nuôi xen canh cua với tôm sẽ không bị trắng tay.

Related news

Sớm Khai Thông Tín Dụng Cho Tam Nông Sớm Khai Thông Tín Dụng Cho Tam Nông

Việc Chính phủ ủng hộ đề xuất mới đây của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về một chương trình hỗ trợ tín dụng lớn cho khu vực nông nghiệp, nông thôn được các ngân hàng đánh giá là dấu hiệu tích cực để sớm khai thông nguồn vốn cho khu vực này.

Tuesday. March 4th, 2014
Trung Quốc Mua Gom Gạo Việt Nam, Đó Là Điều Tốt? Trung Quốc Mua Gom Gạo Việt Nam, Đó Là Điều Tốt?

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương, nếu có việc Trung Quốc gom gạo Việt thì đó là thông tin đáng mừng vì đến thời điểm này chúng ta đang không có hạn chế gì về xuất khẩu gạo.

Tuesday. March 4th, 2014
2 Tháng Đầu Năm, Nhiều Nông Sản Chủ Lực Xuất Khẩu Giảm Mạnh 2 Tháng Đầu Năm, Nhiều Nông Sản Chủ Lực Xuất Khẩu Giảm Mạnh

Bộ NN&PTNT cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 4,33 tỷ USD, tăng 9% so cùng kỳ năm ngoái. Các mặt hàng nông sản chủ lực đang giảm mạnh, trung bình trên 20% so cùng kỳ năm 2013.

Tuesday. March 4th, 2014
Nhu Cầu Tôm Cỡ Nhỏ Của Êcuađo Tăng Cao Nhu Cầu Tôm Cỡ Nhỏ Của Êcuađo Tăng Cao

Các nhà sản xuất và chế biến thuỷ sản Êcuađo tiếp tục kinh doanh thuận lợi khi sản lượng tôm của Êcuađo ổn định và nguồn cung trên thế giới vẫn thấp.

Tuesday. March 4th, 2014
Cảnh Báo Doanh Nghiệp Nhập Khẩu Có Hành Vi Gian Lận Thương Mại Cảnh Báo Doanh Nghiệp Nhập Khẩu Có Hành Vi Gian Lận Thương Mại

Vào ngày 28/02, một công ty XK cá tra Việt Nam đã có Công văn gửi tới Cục Xuất Nhập khẩu – Bộ Công Thương và Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) nhằm kêu gọi giúp đỡ và cảnh báo về DN NK có hành vi gian lận thương mại.

Tuesday. March 4th, 2014