Tập trung diệt rầy bảo vệ lúa vụ 3

Theo phòng NN&PTNT huyện Phù Cát, toàn huyện đã có gần 1.300 ha lúa bị nhiễm rầy, trong đó có hơn 400 ha nhiễm rầy với mật độ cao, hơn 350 ha nhiễm rầy mật độ trung bình. Hầu hết ở các xã đều có diện tích lúa bị nhiễm rầy, tập trung nhiều ở các xã: Cát Hanh 525 ha, Cát Tân 125 ha, Cát Lâm 110 ha…
Để hạn chế thiệt hại do rầy gây ra trên lúa vụ 3, Trạm BVTV huyện đã tích cực phối hợp với các địa phương hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện và phun thuốc dập diệt rầy. Nông dân đã dùng các loại thuốc đặc trị rầy như: Map Arrow 420 WP; hoặc CHESS 50WWG… phun kịp thời, một số diện tích nhiễm rầy nặng đã được phun thuốc 2 - 3 lần.
Nhờ đó diện tích lúa nhiễm rầy đã được khống chế, không để tiếp tục lây lan. Hiện các địa phương trong huyện đang tích cực hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và kịp thời xử lý sâu bệnh, nhằm bảo vệ tốt lúa vụ 3.
Related news

Nông dân Tây Nguyên đang bước vào đợt thu hoạch bắp (ngô) vụ hè thu, nhưng chẳng mấy ai vui vì năng suất giảm, giá bán cũng rớt mạnh.

Nhiều nhà vườn tại Bến Tre đang lao đao do giá dừa tươi giảm liên tục nhiều tháng qua. Đáng nói là trong khi nhà vườn bán rẻ thì người tiêu dùng lại mua loại này với giá cao.

Trái ngược với xu hướng khó khăn từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo những tháng cuối năm được dự báo sẽ tăng do có một số yếu tố thuận lợi.

Thời gian qua, công tác khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC-TVPTCN) trên địa bàn tỉnh được tăng cường, thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất (CSSX) công nghiệp nông thôn (CNNT) hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển.

Mấy năm qua, tại xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) rộ lên phong trào nuôi cá bống tượng. Nông dân không những đào ao nuôi trong vườn nhà mà còn vươn ra mặt đầm Trà Ổ, bước đầu cho thu nhập khá.