Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tam Nông Thu Hoạch Cá Lóc Mùa Lũ

Tam Nông Thu Hoạch Cá Lóc Mùa Lũ
Publish date: Wednesday. November 26th, 2014

Hiện nay, nông dân nuôi cá lóc tại các xã: Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Hiệp, An Hòa, Tân Công Sính của huyện Tam Nông đã bắt đầu thu hoạch vụ nuôi cá mùa lũ năm 2014.

Giá cá hiện nay đang ở mức cao, cụ thể cá lóc thương phẩm loại 200gr trở lên có giá 45 ngàn đồng/kg, loại 2 con/kg giá 48 ngàn đồng, tăng 8-10 ngàn đồng/kg so với thời điểm tháng 10, với giá này người nuôi cá lóc có lãi khoảng 10 ngàn đồng/kg. Anh Nguyễn Văn Minh ngụ xã Phú Thành A thả nuôi 2.000 con cá lóc trong mùng lưới, anh tận dụng nguồn cá tạp đánh bắt được để cho cá ăn, sau 4 tháng nuôi anh xuất bán được 1 tấn cá với giá 48 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí đạt lợi nhuận 10 triệu đồng.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187C79/Tam_Nong_thu_hoach_ca_loc_mua_lu.aspx


Related news

Xoài Việt tỏa sáng ở Nhật Xoài Việt tỏa sáng ở Nhật

Theo Cục BVTV, các lô xoài đầu tiên của Việt Nam XK sang Nhật Bản có giá cao hơn xoài Thái Lan 2 USD/kg, tiêu thụ rất tốt.

Monday. November 2nd, 2015
Vì sao 32.000 tấn tôm cá Việt bị trả về Vì sao 32.000 tấn tôm cá Việt bị trả về

Nếu thủy sản Việt Nam tiếp tục nhiễm kháng sinh vượt mức cho phép, nhiều thị trường sẽ ngưng nhập khẩu.

Monday. November 2nd, 2015
 Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi điểm bán hàng cố định lối ra cho hàng Việt Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi điểm bán hàng cố định lối ra cho hàng Việt

Tận dụng tối đa “lực đẩy” từ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với CVĐ chỉ rõ: Đến năm 2020, tất cả tỉnh, thành phố phải xây dựng Điểm bán hàng Việt Nam cố định, ưu tiên địa bàn nông thôn, miền núi.

Monday. November 2nd, 2015
Tập trung xuất khẩu hàng nông sản thế mạnh Tập trung xuất khẩu hàng nông sản thế mạnh

Với nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, thuận lơi trong giao thương, xuất khẩu hàng hóa nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn gặp không ít khó khăn trong phát triển kinh tế nói chung, phát huy thế mạnh hàng nông, lâm sản nói riêng

Monday. November 2nd, 2015
Đưa xoài Cát Chu sang Nhật Đưa xoài Cát Chu sang Nhật

Sau thỏa thuận ngày 17/9 để xoài Việt Nam được xuất khẩu (XK) sang Nhật Bản, theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT, cho đến nay đã có 3 lô xoài Cát Chu được XK với sản lượng là 2 tấn.

Monday. November 2nd, 2015