Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản lượng tôm Thái Lan dự kiến đạt 210.000 tấn năm 2015

Sản lượng tôm Thái Lan dự kiến đạt 210.000 tấn năm 2015
Publish date: Friday. August 14th, 2015

Somsak Paneetatyasai, Chủ tịch Hiệp hội tôm Thái Lan cho biết, dịch EMS/AHPND đã làm sản lượng tôm của Thái Lan giảm xuống một nửa từ trung bình 500.000 tấn xuống 200.000 tấn trong 3 năm vừa qua. Điều này khiến nhiều người nuôi tôm của nước này phải bỏ ao do làm ăn không có lãi.

Hiện người nuôi tôm nước này không muốn mở rộng diện tích nuôi do lo ngại xu hướng này có thể làm giá giảm. Sản lượng tôm của Thái Lan dự kiến không tăng trưởng mạnh. Dự báo, sản lượng tôm của nước này năm 2015 đạt 210.000 tấn và Thái Lan có thể cần ít nhất 3 năm trước khi sản lượng tôm của nước này trở lại các mức bình thường như trước đây.

Giá tôm không ổn định

Giá tôm nguyên liệu ở Thái Lan đang biến động trong khi vụ thu hoạch cao điểm đang đến gần và các nhà chế biến hy vọng giá tôm sẽ giảm.

Giá tôm nguyên liệu của Thái Lan ngày 20-25/7 đạt 165 bạt/kg đối với cỡ 60 con/kg; 155-162 bạt/kg đối với cỡ 70 con và 150-151 bạt/kg đối với cỡ 80 con.

Mặc dù giá tôm Thái Lan giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái (tôm cỡ 70 con/kg có giá 205-212 bạt/kg trong cùng kỳ năm 2014), giá tôm Thái Lan vẫn đắt hơn Ấn Độ, Indonesia và Ecuador.

Giá tôm sẽ biến động đến hết tháng 8 năm nay. Sau tháng 8, khi nguồn cung tôm cỡ nhỏ được cải thiện, giá tôm cỡ nhỏ sẽ giảm. Tháng 9 và 10 sẽ là cao điểm của vụ thu hoạch.


Related news

Nâng cao giá trị thủy sản chế biến Nâng cao giá trị thủy sản chế biến

Với sản lượng khai thác trên 110 nghìn tấn hải sản/năm, Nghệ An có tiềm năng phát triển lĩnh vực chế biến thủy, hải sản, để từ đó tiếp tục thúc đẩy lĩnh vực khai thác ngày một hiệu quả hơn.

Thursday. October 29th, 2015
Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 sẽ có quy mô 2.000 con Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 sẽ có quy mô 2.000 con

Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2, đóng tại xã Phú Nhuận (Như Thanh) nằm trong chuỗi 8 trang trại chăn nuôi bò sữa công nghiệp hiện đại của Công ty CP sữa Việt Nam – Vinamilk.

Thursday. October 29th, 2015
Ngành chăn nuôi trước ngưỡng cửa TPP thay đổi để thích ứng Ngành chăn nuôi trước ngưỡng cửa TPP thay đổi để thích ứng

“Gia nhập TPP, ngành Chăn nuôi Việt Nam có 10 năm để chuẩn bị trước khi thuế xuất nhập khẩu về 0%”- Tiến sĩ Đoàn Xuân Trúc - Tổng thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam- khẳng định với phóng viên Báo Công Thương.

Thursday. October 29th, 2015
Đưa vào hoạt động nhiều trại giống Đưa vào hoạt động nhiều trại giống

Theo Sở NN&PTNT, từ nguồn vốn ngân sách, đến nay tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đầu tư 1 trại heo giống galaxy ở Bà Rịa (trại heo Hòa Long, quy mô 200 con), 1 trại heo giống ở Đất Đỏ (trại heo Phước Hội, quy mô 300 con) và 1 trại gà giống thả vườn xã Phước Hội (Đất Đỏ) qui mô 16.000 con.

Thursday. October 29th, 2015
Sẵn sàng chăn nuôi vụ Tết Sẵn sàng chăn nuôi vụ Tết

Thời điểm hiện nay, người chăn nuôi đang vào vụ chăn nuôi cho thị trường Tết Nguyên đán 2016. Nhờ giá tốt, người nuôi heo tăng đàn. Nuôi gà tuy có gặp khó khăn nhưng sản lượng gà, đặc biệt là gà ta và gà lông màu cho thị trường tết cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Thursday. October 29th, 2015