Home / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản
Publish date: Saturday. August 1st, 2015

Quy chuẩn này quy định những điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường đối với cơ sở nuôi cá lồng, bè nước ngọt. Theo đó, vị trí đặt lồng, bè phải nằm trong vùng quy hoạch để phát triển nuôi trồng thủysản hoặc phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, không bị ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm. Lồng, bè nuôi phải được vệ sinh, khử trùng trước và sau khi nuôi theo quy trình kỹ thuật với từng đối tượng thủy sản.

Về cá giống, Quy chuẩn quy định cá giống phải có nguồn gốc rõ ràng, phải được mua từ các cơ sở có kiểm soát chất lượng cá bố mẹ, cá giống và quá trình sản xuất giống. Cá giống phải khỏe mạnh, được cơ quan có thẩm quyền kiểm dịch.

Bên cạnh đó, các cơ sở nuôi phải sử dụng thức ăn công nghiệp, thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học và chất xử lý cải tạo môi trường được phép lưu hành tại Việt Nam, còn hạn sử dụng. Khi thu hoạch cá, các cơ sở nuôi phải tuân thủ quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian ngừng sử dụng thuốc, hóa chất trước khi thu hoạch cá.

Tags: dieu kien nuoi thuy san, nuoi trong thuy san, nuoi tom, nuoi ca, ao nuoi tom


Related news