Quảng Bình Mở Lớp Bồi Dưỡng Cho Thuyền Trưởng Tàu Cá

Ngày 24/3, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội nông dân xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh phối hợp với Trung tâm đăng kiểm, tư vấn nghề cá vừa mở 2 lớp bồi dưỡng thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng 4 cho 90 máy trưởng, thuyền trưởng của các tàu từ 400 - 1000CV.
Theo đó, trong thời gian 7 ngày, các học viên được tiếp thu các quy tắc xử lý cứu nạn, cứu hộ trên biển; nghiệp vụ khí tượng hải dương; khai thác và bảo vệ hải sản; nghiệp vụ pháp lý hàng hải, điều động tàu, cứu sinh, cứu hỏa…
Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm Đăng kiểm và tư vấn nghề cá tổ chức kiểm tra, thi sát sạch và cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân hoạt động ra vào cửa lạch trong cả nước.
Related news

Theo báo cáo của các tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2013, toàn vùng ĐBSCL đã thả nuôi 4.314ha cá tra, diện tích thu hoạch 2.116ha, sản lượng đạt 545.718 tấn, năng suất trung bình đạt 260 tấn/ha. Nếu so với năm 2012, sản lượng cá giống tăng 13,3%; diện tích nuôi giảm 4,1%; sản lượng cá thu hoạch tăng 2,3%.

Cà Mau là địa phương có diện tích nuôi tôm lớn nhất cả nước nhưng hiện nông dân ở “vựa tôm” phải đối mặt với nguy cơ phá sản khi tôm nuôi liên tiếp bị thiệt hại, nợ tiền đại lý thức ăn, nợ ngân hàng, đẩy hàng loạt hộ vào cảnh khốn đốn.

Bến Tre là tỉnh có ngành chăn nuôi phát triển khá mạnh, hàng ngàn hộ dân nông thôn trong tỉnh chọn nuôi gia súc là kinh tế chính của gia đình. Tuy nhiên, tình trạng chất thải trong chăn nuôi hầu như không được xử lý ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ làm ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Gần đây phương pháp nuôi heo trên đệm lót sinh thái hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường được một số hộ dân trong tỉnh áp dụng thành công, mở ra một hướng mới cho ngành chăn nuôi của tỉnh.

Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm rau bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tăng thu nhập cho nông dân, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông Chợ Gạo (Tiền Giang) đang thực hiện thí điểm mô hình sản xuất hẹ theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Phục Nhứt.

Sinh ra ở vùng quê Lĩnh Nam, Hoàng Mai - nơi có truyền thống trồng rau của Hà Nội, nhưng anh Lê Hồng Ngọc (sinh năm 1980) lại chọn cho mình hướng đi riêng, đó là trồng cây ăn quả.