Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân Tây Ninh trồng ớt phục vụ thị trường Tết

Nông dân Tây Ninh trồng ớt phục vụ thị trường Tết
Publish date: Wednesday. November 4th, 2015

Nông dân Bến Cầu chăm sóc cây ớt.

Thời điểm từ tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch hàng năm là mùa trồng ớt để phục vụ cho thị trường Tết, một phần cung cấp cho các đầu mối xuất khẩu. Hiện tại, nông dân 2 huyện biên giới Bến Cầu và Châu Thành đã xuống giống được khoảng 200 ha ớt, tăng 20% so cùng kỳ năm ngoái.

Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất loại cây này, đa số nhà nông áp dụng công nghệ phủ bạt nylon để hạn chế cỏ dại, giữ độ ẩm cho đất và tăng năng suất cây trồng.


Related news

Mở Rộng Mô Hình Liên Kết Trồng Bắp Non Ở An Giang Mở Rộng Mô Hình Liên Kết Trồng Bắp Non Ở An Giang

Ngày 22-4, tại xã Cô Tô (Tri Tôn - An Giang), Sở Công thương phối hợp Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) tổ chức hội thảo triển khai mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ bắp non trên địa bàn tỉnh.

Wednesday. April 24th, 2013
Để Cá, Tôm Thành “Vàng” Ở Thái Bình Để Cá, Tôm Thành “Vàng” Ở Thái Bình

Để phát huy hết những lợi thế của các địa phương ở Thái Bình về nuôi trồng thủy sản, trước hết các hộ nuôi cần thực hiện đồng bộ các biện pháp kỹ thuật từ cải tạo ao đầm, lịch thời vụ, con giống để sau mỗi vụ thu hoạch cá, tôm, ngao… cho thêm khoản thu lớn.

Thursday. April 25th, 2013
Hơn 80.000 Con Cá Mú, Cá Chẽm Nuôi Bị Chết Ở Phú Yên Hơn 80.000 Con Cá Mú, Cá Chẽm Nuôi Bị Chết Ở Phú Yên

Trạm Thú y TX Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, khoảng 1 tháng nay, hơn 80.000 cá mú, cá chẽm nuôi tại xã Xuân Thịnh và Xuân Hòa bị chết. Cá chết có trọng lượng từ 0,5 đến 1 kg/con, với biểu hiện lở loét. Nặng nhất là xã Xuân Thịnh, tỉ lệ cá chết tại 377 lồng nuôi lên đến 90%; xã Xuân Hòa tỉ lệ cá chết nuôi tại 47 lồng là 30%.

Thursday. April 25th, 2013
Nuôi Gà Trắng Hết Cửa Sống? Nuôi Gà Trắng Hết Cửa Sống?

Sau khi lỗ thông tầm từ năm 2012 đến nay, những người nuôi gà trắng hiện đều rơi vào cảnh nợ nần đầm đìa. Nhiều người bi quan cho rằng, mọi cánh cửa với dân nuôi gà công nghiệp tự phát sẽ đóng lại.

Thursday. April 25th, 2013
Sử Dụng Lưới Ngăn Chim, Cò Trong Nuôi Tôm Một Cách Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Rất Có Hiệu Quả Sử Dụng Lưới Ngăn Chim, Cò Trong Nuôi Tôm Một Cách Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Rất Có Hiệu Quả

Đã từ lâu, chim, cò là nổi ám ảnh cho người nuôi tôm vì chúng gây thất thoát và truyền những dịch bệnh nguy hiểm. Vì vậy, ngăn ngừa được chim, cò đến ao tôm là góp phần đảm bảo vụ nuôi tôm được thắng lợi.

Friday. April 26th, 2013