Nhiều loại thủy sản tăng giá nhẹ sau Tết
Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều loại thủy sản, hải sản ở các tỉnh ĐBSCL hút hàng nên giá tăng nhẹ. Trong đó, giá tôm dự kiến còn tăng trong những ngày đầu năm mới.
Những ngày đầu năm, nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh ở miền Tây khai trương đầu năm, tôm càng xanh và một số loại hải sản được người tiêu dùng chọn mua để làm lễ vật cúng bái. Với giá tôm càng xanh tại Sóc Trăng loại 5 – 6 con/kg giá 400.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg so với tuần trước. Đối với tôm sú tươi sống loại 10 con/kg giá 500.000 đồng/kg. Tôm sú 15 con/kg có giá gần 400.000 đồng/kg.
Ngoài tôm càng xanh, tôm sú tươi sống loại lớn và cua gạch cũng được người dân chọn mua để liên hoan, ăn Tết cùng người thân, bạn bè. Cua gạch loại 2 con/1 kg có giá 700.000 đồng/kg, cua thịt 400.000 đồng/kg.
Nguyên nhân giá hải sản tăng nhẹ, sau nhiều ngày ăn Tết với nhiều loại thịt, người dân chuyển sang ăn các loại cá, hải sản. Hiện, cá lóc đồng loại 2 con/kg giá 160.000 đồng/kg; loại 4 con/kg giá 120.000 đồng/kg. Cá kèo ruộng cũng được nhiều người tranh nhau mua nên giá tăng từ 120.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg. Cá kèo nuôi từ 90.000 đồng/kg tăng lên 120.000 đồng/kg.
Theo doanh nghiệp thu mua hải sản, giá tôm thẻ kích cỡ 20 con/kg được doanh nghiệp mua tại ao của nông dân với giá 230.000 đồng/kg, 25 con/kg có giá 170.000 đồng/kg, 100 con/kg dao động khoảng 95.000 đồng/kg. Dự kiến, giá tôm sẽ tăng trong những ngày tới vì các nhà máy chế biến thủy sản đã khai trương đi vào hoạt động.
Related news
Vẹm xanh hay còn gọi là vẹm vỏ xanh, là loài trai có 2 mảnh vỏ được nhiều nông dân sinh sống ở khu vực ven biển Kiên Giang nuôi thành công
Tôm bị nhiễm EHP sẽ tạo ra nhiều bào tử và có thể tích lũy trong nước ao nuôi, việc này dẫn đến lây truyền mầm bệnh và việc điều trị trở nên khó khăn
Hiện sở hữu hàng tỷ đồng dưới lòng hồ thủy điện, anh Lê Văn Vũ vẫn không ngừng quảng bá cho giống cá lăng đặc hữu sông Đà để nhiều người biết đến.