Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhật Bản có thể nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Mỹ

Nhật Bản có thể nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Mỹ
Publish date: Saturday. October 3rd, 2015

Ngoài ra, Nhật Bản có thể sẽ đồng ý cho nhập khẩu khoảng 45.000 - 50.000 tấn gạo thông qua hạn ngạch có tính thuế hiện tại của WTO.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu sẽ phải thông qua Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, chứ không được bán trực tiếp cho người sử dụng cuối cùng.

Điều này có nghĩa là, hạn ngạch mới của Nhật Bản sẽ đươc quản lý thông qua hệ thống mua - bán đồng thời, theo đó, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản sẽ mua, dự trữ và mở bán.

Trước đó theo thỏa thuận TPP, Nhật Bản dự kiến cho phép nhập khẩu 50.000 tấn gạo miễn thuế từ Mỹ và dần dần sẽ tăng lên 70.000 tấn. Nhật Bản sẽ tăng nhập khẩu gạo Mỹ lên 2.000 tấn kể từ năm thứ 4 của thỏa thuận TPP.


Related news

Mô Hình Nuôi Cua Đồng Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Cua Đồng Hiệu Quả

Theo nhiều đánh giá, mô hình nuôi cua đồng cho lợi nhuận cao, một phần do cua nhanh cho thu hoạch, dễ tiêu thụ, dễ chăm sóc, một phần là do trên cùng một diện tích đó, người dân có thể thu được 3 - 4 sản phẩm có giá trị kinh tế khác như lúa, chạch, cá...

Sunday. September 18th, 2011
Cây Bần Chua Giảm Thiên Tai, Giúp Dân Tăng Thu Nhập Cây Bần Chua Giảm Thiên Tai, Giúp Dân Tăng Thu Nhập

Cây bần chua được trồng trên tuyến đê của xã Triệu Phước thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị không chỉ trở thành một “vành đai xanh” chắn sóng mà còn tạo thêm thu nhập cho người dân.

Friday. March 2nd, 2012
Loay Hoay Phát Triển Rau An Toàn Loay Hoay Phát Triển Rau An Toàn

Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư Quốc gia (TTKNKNQG) phối hợp Sở NN-PTNT Hà Nội vừa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với Chuyên đề “Liên kết trong SX và tiêu thụ RAT theo hướng VietGAP”. Các đại biểu đã mổ xẻ, phân tích thì thấy rằng mô hình RAT vẫn loay hoay chưa tìm được bước đi đột phá.Các địa phương vẫn đang loay hoay tìm hướng phát triển RAT

Monday. March 5th, 2012
Tiền Giang: Trồng Dứa Cảnh Tiền Giang: Trồng Dứa Cảnh

Nhiều địa phương của vùng ngập mặn huyện Tân Phước (Tiền Giang) đang triển khai mô hình trồng dứa phụng, một loại cây cảnh rất được thị trường ưa chuộng

Thursday. March 10th, 2011
Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Tại 21 Tỉnh Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Tại 21 Tỉnh

Các doanh nghiệp bảo hiểm triển khai thí điểm BHNN phải đáp ứng đủ 4 điều kiện sau: 1- Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ; 2- Đáp ứng khả năng thanh toán theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Monday. April 25th, 2011