Nắng Nóng Kéo Dài, Hơn 12 Ha Tôm Cá Bị Ngạt Và Chết

Ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.
Phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, những ngày qua do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiều diện tích tôm, cá của bà con ngư dân trên địa bàn huyện bị ngạt và chết.
Tính đến nay, toàn huyện đã có 12 ha tôm, cá bị ngạt và chết, trong đó xã Quảng Phước 7 ha, xã Quảng An 3 ha, xã Quảng Công 2 ha. Ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.
Hiện, để giảm bớt thiệt hại cho ngư dân, phòng NN&PTNT phối hợp chính quyền địa phương các xã, thị trấn hướng dẫn bà con triển khai các biện pháp tạo ôxy trong ao hồ nuôi, thay đổi nước trong những ao hồ nuôi có tôm, cá bị ngạt, tiến hành thu hoạch những hồ nuôi tôm, cá đã lớn...
Related news

Cần có rau an toàn, thế nhưng làm sao để phân biệt rau trồng đại trà, rau an toàn và rau sạch, thì rất ít người tiêu dùng biết. Thậm chí biết, nhưng cũng khó phân biệt được.

Một nông dân tên là Abdul Khaleq Mirbohor ở Bangladesh vừa giật giải “Sát thủ diệt chuột cấp quốc gia” nhờ chiến tích tiêu diệt 160.000 con chuột chỉ trong vòng 1 năm.

Việc xây dựng thương hiệu gạo quốc gia không chỉ thuần túy là cái logo đẹp mà quan trọng là phải tìm cách nâng cao giá trị gia tăng cho người trồng lúa.

Từ một nông dân nghèo, sau 26 năm gắn bó với chăn nuôi ông đã mày mò lai tạo thành công giống lợn Tây có ngoại hình to, khỏe, ít bệnh tật… cung cấp cho thị trường hàng nghìn lợn giống mỗi năm, thu về hàng tỷ đồng. Kính nể ông, họ phong cho ông là “vua” lợn Tây.

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư về những đóng góp của nông dân, những sáng kiến, cải tiến máy móc phục vụ cho sản xuất.