Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nâng Cao Giá Trị Ngành Hàng Xoài

Nâng Cao Giá Trị Ngành Hàng Xoài
Publish date: Monday. September 22nd, 2014

Vừa qua, tại Khu du lịch Mỹ Trà, TP. Cao Lãnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức diễn đàn về ngành hàng xoài. Đại diện Viện Cây ăn quả Miền Nam, Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu long, Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II, các sở, ngành, doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh cùng với gần 200 nông dân là nhà vườn các huyện Cao Lãnh, Lấp Vò và TP. Cao Lãnh tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, đại biểu được thông tin về thực trạng và giải pháp cho việc phát triển cây xoài bền vững ở Nam bộ; phân tích thị trường xoài trong và ngoài nước, thảo luận những nội dung liên quan đến lĩnh vực trồng, kỹ thuật xử lý ra hoa xoài vào mùa mưa, cách chọn bao trái xoài như thế nào để màu sắc, giá trị xoài không thay đổi những chính sách liên quan đến rải vụ xoài, bao tiêu sản phẩm xoài...

Diễn đàn đã tạo điều kiện cho bà con sản xuất xoài trong tỉnh gặp gỡ các nhà quản lý, nhà khoa học, các công ty, doanh nghiệp thu mua, chế biến xoài để trao đổi về sản xuất, nhất là sản xuất xoài rải vụ, chế biến, bảo quản, liên kết tiêu thụ... tạo ra sản phẩm xoài có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu nhằm nâng cao giá trị ngành hàng xoài trong thời gian tới.


Related news

Nuôi Dê Ở Thành Phố Vĩnh Yên Nuôi Dê Ở Thành Phố Vĩnh Yên

Mặc dù dê ăn tạp nhiều loại rau, lá cây, tuy nhiên, nguồn thức ăn cung cấp cho dê ở thành phố Vĩnh Yên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Được anh Trần Anh Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề và bồi dưỡng kiến thức cho nông dân giới thiệu, tôi tìm đến mô hình chăn nuôi dê của gia đình anh Hoàng Minh Nhiệm ở xóm Bầu, phường Liên Bảo.

Tuesday. August 7th, 2012
Nâng Cao Cà Chua Hiệu Quả Bằng Kỹ Thuật Mới Nâng Cao Cà Chua Hiệu Quả Bằng Kỹ Thuật Mới

Thời gian qua, tại Lạng Sơn, cây cà chua đã có thể trồng được quanh năm, nhưng vẫn chủ yếu là trồng vào vụ đông - đây cũng là thời điểm có rất nhiều loại rau quả bán trên thị trường cho nên giá cà chua thấp, dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Việc trồng cà chua trái vụ có thể cho giá trị cà chua thương phẩm cao gấp 2 - 3 lần cà chua chính vụ. Mới đây, phòng NN&PTNT huyện Bắc Sơn đã mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật mới vào trồng cà chua trái vụ để nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế trong sản xuất cà chua ở địa phương.

Wednesday. August 8th, 2012
Ba Tri Hội Thảo Về Kỹ Thuật Mới Trong Chăn Nuôi Bò Thịt Ba Tri Hội Thảo Về Kỹ Thuật Mới Trong Chăn Nuôi Bò Thịt

Ngày 3-8-2012, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri (Bến Tre) phối hợp với Công ty TNHH Mai Duy Anh (TP. HCM) tổ chức Hội thảo chuyên đề áp dụng kỹ thuật mới trong chăn nuôi bò thịt.

Wednesday. August 8th, 2012
Tôm Sú Vụ Hai Tiếp Tục Chết Trên Diện Rộng Tôm Sú Vụ Hai Tiếp Tục Chết Trên Diện Rộng

Mặc dù đã áp dụng những giải pháp từ giới khoa học và các quy trình xử lý ao hồ theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, sau đợt đại dịch tôm sú, hơn 1.100 hộ nuôi tôm tại Trà Vinh vẫn bị thiệt hại do tôm nuôi vụ hai tiếp tục chết trên diện rộng, với tổng diện tích thiệt hại đã trên 1.000 ha.

Thursday. August 9th, 2012
Rộn Ràng Mùa Lúa - Tôm Rộn Ràng Mùa Lúa - Tôm

Sau mùa vụ nuôi tôm kéo dài hơn 6 tháng, nông dân huyện Thới Bình (Cà Mau) đang bắt tay vào làm vụ lúa cấy trên đất nuôi tôm. Khắp nơi bà con đang nhanh tiến độ gieo mạ, làm đất để dồn sức cho mùa vụ mới.

Thursday. August 9th, 2012