Nấm linh chi trồng và nấm linh chi tự nhiên
Đây là câu hỏi của chị Lê Thị Huyền, Đắc Hà, Kon Tum
Linh chi là nấm dược liệu có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Các loài nấm trồng đều lấy giống từ các cơ quan khoa học. Các chủng này đều có nguồn gốc từ các chủng nấm có hoạt tính dược học cao thu nhận từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì vậy chỉ nên mua nấm linh chi từ các nơi nuôi trồng hoặc nhập khẩu chính thức từ nước ngoài.
Không nên mua nấm linh chi lấy từ trong rừng vì dễ nhầm với các loài không phải linh chi, có khi nhầm với nấm độc hoặc không có hoạt tính. Nếu phát hiện thấy nguồn nấm linh chi thiên nhiên nên gửi về các cơ quan khoa học để xác định và thuần hóa. Có thể liên hệ với Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học (Đại học Quốc gia Hà Nội), ĐT: 01688563454.
Related news
Nấm linh chi là thảo dược có vị ngọt, tính ôn, với công năng làm ích tinh khí, mạnh gân cốt, chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết như đường, các loại protein..., có khả năng sản sinh ra hemicellulose enzym có công dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể.
Tôi đang uống nấm linh chi để ngăn ngừa bệnh và cải thiện sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn về công dụng chữa bệnh của loài nấm này và có khả năng trị bệnh ung thư không?(Bạch Ngọc Giàu).
Nấm linh chi nếu không làm khô nhanh và đúng cách sau khi thu hái sẽ dễ bị nấm mốc và mọt phát triển.