Home / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 3 (Phần cuối)

Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 3 (Phần cuối)
Author: Báo Nghệ An
Publish date: Saturday. April 2nd, 2016

3. Chống rét cho cá:

– Các trại sản xuất giống khẩn trương đưa đàn tôm cá lên hệ thống bể để chủ động nâng nhiệt độ nước lên ngưỡng thích hợp;

– Đối với đàn tôm cá dưới ao, cần chủ động nâng nhiệt độ nước lên trên 20 độ.

Đảm bảo cho sự tồn tại của chúng, bằng các biện pháp nâng nhiệt khẩn cấp, nhưng chú ý không gây sốc cho tôm cá.

Để đảm bảo cho đàn tôm cá tồn tại và phát triển qua mùa đông, tốt nhất nên dùng tổng hợp các biện pháp phòng chống rét, với phương châm “phòng hơn chống”.

Cần chuẩn bị đủ vật tư, nguyên nhiên vật liệu chủ động cho phòng chống rét cho tôm cá.

Đối với những đối tượng nuôi thương phẩm đạt kích cỡ, khi nhiệt độ xuống quá thấp cần thu hoạch ngay tránh gây thiệt hại cho nuôi trồng thuỷ sản.


Related news

Sử dụng thuốc, hóa chất nuôi trồng thủy sản Sử dụng thuốc, hóa chất nuôi trồng thủy sản

Một khi đối tượng nuôi mắc bệnh, việc hiển nhiên là cần phải điều trị để tránh hao hụt, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thuốc, hóa chất đúng cách.

Friday. April 1st, 2016
Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 1 Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 1

Rét đậm rét hại dài ngày làm cho nhiều loại cá, tôm bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng.

Saturday. April 2nd, 2016
Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 2 Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 2

Một số biện pháp phòng chống rét cho thủy sản - Phần 2

Saturday. April 2nd, 2016