Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mãng Cầu Xiêm Giảm Giá Sau Tết Nguyên Đán

Mãng Cầu Xiêm Giảm Giá Sau Tết Nguyên Đán
Publish date: Friday. February 14th, 2014

Huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) có trên 500 ha mãng cầu xiêm tập trung tập trung tại các xã Tân Thới, Tân Phú, Phú Thạnh,... Theo các nhà vườn tại, hiện nay mãng cầu xiêm đang giảm giá mạnh so với thời điểm Tết Nguyên đán năm 2014.

Hiện tại, các vườn mãng cầu xiêm của huyện đang vào mùa thu hoạch, các thương lái thu mua tại vườn với giá 17.000 - 18.000 đồng/kg tùy theo chất lượng trái, giảm gần 10.000 đồng/kg so với thời điểm Tết Nguyên đán, với giá này người trồng vẫn còn lãi cao, trung bình mỗi hécta mãng cầu xiêm nếu chăm sóc tốt cho khoảng 16-18 tấn trái, mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Theo dự đoán của các nhà vườn, giá mãng cầu xiêm sẽ tăng trở lại trong vài ngày tới, vì thời tiết đang bước vào mùa khô, thiếu nước cho sản xuất dẫn đến năng suất giảm, sẽ không đáp ứng đủ thị trường tiêu thụ.


Related news

Phát Triển Cây Dó Bầu Ở Tân Phú Phát Triển Cây Dó Bầu Ở Tân Phú

Từ trước đến nay, việc khai thác trầm hương chỉ phụ thuộc vào tự nhiên, nhưng hiện nay tại huyện Tân Phú đã có người nghiên cứu thành công chất cấy tạo trầm trên cây dó bầu, mở ra một hướng đi mới cho việc phát triển kinh tế của một huyện miền núi.

Sunday. July 1st, 2012
Không Kịp Thu Hoạch, Nông Dân “Đắng Lòng” Vì Mưa Bão Không Kịp Thu Hoạch, Nông Dân “Đắng Lòng” Vì Mưa Bão

Theo thống kê ban đầu, tính đến thời điểm này, bão số 2 đã làm 8 người chết và mất tích, 81 người bị thương. Điều đáng nói, cơn bão xuất hiện đúng vào lúc nhiều địa phương ở miền Bắc nông dân đang xuống đồng thu hoạch…

Saturday. June 25th, 2011
Nghề “Xịt Trắng”: Biết Chết... Vẫn Làm Nghề “Xịt Trắng”: Biết Chết... Vẫn Làm

Mấy năm trở lại đây, nhiều người dân ở Thái Bình kéo nhau ra các thành phố để mưu sinh nên số lao động còn ở lại rất ít. Chính vì thế, mà mỗi lúc vào thời vụ của nhà nông, xuất hiện những người làm nghề phun thuốc trừ sâu thuê.

Monday. July 2nd, 2012
Trị Ruồi Đục Trái Hiệu Quả Trị Ruồi Đục Trái Hiệu Quả

Mới đây, nhiều nhà vườn trồng vải thiều, na (mãng cầu ta), nhãn, mận, ổi, xoài hay nông dân trồng khổ qua, dưa leo, bầu bí, đậu ở các tỉnh miền Bắc như: Hưng Yên, Hải Dương, Hà Tây, Yên Bái và một số tỉnh phía Nam: Đồng Nai, Vĩnh Long, Hậu Giang

Wednesday. July 11th, 2012
Độc Đáo Trái Cây Ngày Tết Độc Đáo Trái Cây Ngày Tết

Cứ mỗi năm nhà vườn ở ĐBSCL lại nghĩ ra một sản phẩm trái cây mới lạ để phục vụ thị trường Tết. Từ bưởi hồ lô, đến dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng và Tết năm nay có thêm dưa hấu hồ lô “Tài Lộc” chữ nổi.

Sunday. December 11th, 2011