Home / Gia súc-Gia cầm / Nuôi lợn (Heo)

Lợn có thể điều tiết lượng lưu huỳnh với DDGS trong khẩu phần ăn

Lợn có thể điều tiết lượng lưu huỳnh với DDGS trong khẩu phần ăn
Author: M.T. (Theo Pigprogress)
Publish date: Wednesday. May 18th, 2016

Tuy nhiên, DDGS có thể có hàm lượng lưu huỳnh cao và các dữ liệu còn hạn chế về lượng lưu huỳnh mà lợn có thể dung nạp được trong chế độ ăn.

Do đó, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Illinois đã tiến hành nghiên cứu để kiểm tra ảnh hưởng của hàm lượng lưu huỳnh cao trong khẩu phần ăn cho lợn.

Hàm lượng lưu huỳnh của DDGS có thể dao động từ khoảng 0,3-0,9%, Hans H.Stein - giáo sư ngành khoa học động vật tại trường Đại học Illinois giải thích Trong một nghiên cứu trước đây, chúng tôi xác định rằng bạn có thể cho lợn ăn thức ăn chứa đến 0,38% lưu huỳnh mà không ảnh hưởng đến vị ngon hoặc tăng trưởng của lợn.

Chúng tôi muốn theo dõi xem bằng cách xác định chất lượng của thịt có bị ảnh hưởng bởi lưu huỳnh trong chế độ ăn hay không.

Nhóm nghiên cứu của Stein đã sử dụng một nguồn DDGS có chứa 0,3% lưu huỳnh.

Một trong những khẩu phần thử nghiệm trong nghiên cứu này có chứa DDGS lưu huỳnh thấp ở tỷ lệ 30%.

Các chế độ ăn khác có calcium sulfate được bổ sung thêm để mô phỏng việc sử dụng DDGS lưu huỳnh cao (0,9%).

Hàm lượng lưu huỳnh trong chế độ ăn thứ hai là 0,38%.

Chiều dài thân thịt, độ sâu mỡ sườn thứ 10, vùng lưng và thịt không mỡ là giống nhau ở lợn ăn theo chế độ đối chứng, hàm lượng lưu huỳnh thấp và ăn chế độ nhiều lưu huỳnh khi điều chỉnh trọng lượng thịt nóng.

Không có tác động nào tới trọng lượng của các cơ quan, chất lượng thịt thăn, pH thịt thăn, màu sắc cảm quan của thịt thăn, màu cẩm thạch, hay độ rắn của thịt đã được quan sát thấy ở lợn nuôi bằng một trong các chế độ ăn DDGS so với lợn nuôi bằng chế độ ăn đối chứng.

Lợn cho ăn khẩu phần có chứa DDGS không tăng hàm lượng lưu huỳnh trong các cơ quan của chúng so với những con lợn nuôi đối chứng.

Thay vào đó, Stein cho biết lượng lưu huỳnh dư thừa được bài tiết trong nước tiểu.

Do đó, chế độ ăn dư thừa lưu huỳnh không tích lũy trong các mô từ lợn như là trường hợp đối với một số khoáng chất khác vì dường như lợn có thể điều chỉnh lưu huỳnh trong cơ thể bằng cách tăng hoặc giảm bài tiết nước tiểu để đáp ứng với những thay đổi về lượng lưu huỳnh.

Stein nói rằng các kết quả của nghiên cứu này sẽ giúp cho các nhà sản xuất tự tin hơn khi kết hợp DDGS vào khẩu phần ăn cho lợn.


Related news

Nghiên cứu nguồn prôtêin thay thế giá rẻ cho lợn Nghiên cứu nguồn prôtêin thay thế giá rẻ cho lợn

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Illinois đang nghiên cứu một phụ phẩm của threonine tổng hợp dưới dạng là một nguồn prôtêin thay thế có chi phí thấp hơn cho bột cá.

Wednesday. May 18th, 2016
Đại học Missouri lai tạo giống lợn kháng lại virut gây Hội chứng hô hấp và sinh sản Đại học Missouri lai tạo giống lợn kháng lại virut gây Hội chứng hô hấp và sinh sản

Virut gây Hội chứng hô hấp và sinh sản (PRRS) đã được phát hiện đầu tiên ở Mỹ vào năm 1987. Các con lợn mắc bệnh gần như không thể sinh sản, không tăng cân và có tỷ lệ chết cao.

Wednesday. May 18th, 2016
Nuôi lợn bằng thức ăn thừa có thể cứu rừng và đồng cỏ đang nguy cấp Nuôi lợn bằng thức ăn thừa có thể cứu rừng và đồng cỏ đang nguy cấp

Một nghiên cứu mới cho thấy, nếu Liên minh châu Âu gỡ bỏ lệnh cấm nuôi lợn bằng cám được ban bố sau khi bùng phát dịch lở mồm long móng vào năm 2001, và các công nghệ khai thác được phát triển ở các nước Đông Nam Á về ‘xử lý nhiệt’ thức ăn thừa làm thành thức ăn nuôi lợn an toàn, khoảng 1,8 triệu ha đất có thể được tiết kiệm từ sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn từ ngũ cốc và đậu tương, trong đó có hơn 250.000 ha rừng và đồng cỏ Braxin.

Wednesday. May 18th, 2016